Hoạt động đối ngoại

Thứ Bảy, 24/08/2019, 05:15:40

Trong chương trình làm việc tại In-đô-nê-xi-a từ ngày 21 đến 24-8, Ðoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh do đồng chí NGUYỄN THIỆN NHÂN, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đã có các cuộc tiếp xúc với các bộ, ngành và doanh nghiệp khởi nghiệp của In-đô-nê-xi-a; trao đổi cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu, xử lý ngập lụt, sụt lún mặt đất, giao thông vận tải, khởi nghiệp sáng tạo.

Ngày 23-8, đoàn đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Ðiều phối hàng hải In-đô-nê-xi-a L.Pan-gia-tan. Ðể tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước đi vào chiều sâu, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đề xuất về việc hợp tác ở một số nội dung. Cụ thể, Việt Nam và In-đô-nê-xi-a đồng tổ chức diễn đàn trong khối ASEAN về phát triển đô thị bền vững, mở rộng kết nối giao thông cả về hàng không lẫn hàng hải giữa hai nước, nhằm khai thác thế mạnh cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong hợp tác thương mại, đầu tư song phương.

* Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến chào xã giao Thống đốc Gia-các-ta A.Ba-xuê-đan. Hai bên thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm như phát triển kinh tế, khởi nghiệp sáng tạo, quy hoạch giao thông, chống ngập, thích ứng biến đổi khí hậu...