Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2-9 tại TP Vladivostok, LB Nga

Thứ Tư, 11/09/2019, 16:45:09

NDĐT - Chiều 9-9 (giờ địa phương), Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok (LB Nga) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2-9.

Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2-9 tại TP Vladivostok, LB Nga

Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự lễ kỷ niệm có quyền Phó thống đốc tỉnh Primorye Phixenco Victor Sergeevich, Phó chủ tịch Hội nghị lập pháp tỉnh Primorye Kudmenco Sergey Alekxeevich, Chủ tịch Duma thành phố Vladivostok Brik Andrey Petrovich, đại diện của Bộ Ngoại giao LB Nga, ngoại giao đoàn, các cơ quan chức năng của tỉnh Primorye và TPVladivostok, cựu chiến binh, chuyên gia Nga từng phục vụ tại Việt Nam, Hội hữu nghị Nga - Việt, Ban chấp hành Hội người Việt Nam, lưu học sinh cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại tỉnh Primorye.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt đã nhấn mạnh: “Ngày 2-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong 74 năm qua, nhân dân Việt Nam đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên cường chiến đấu vì độc lập, tự do và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước”.

Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cũng khẳng định, nhân dân Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của nhân dân Liên Xô trước đây, LB Nga ngày nay đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; tin tưởng rằng với nền tảng vững chắc, lâu dài của mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga, hai nước sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tựu mới, vì sự phồn vinh và hạnh phúc của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Các vị khách tham dự lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9.

Quyền Phó thống đốc tỉnh Primorye Phixenco Victor Sergeevich phát biểu ý kiến, đánh giá cao các thành tựu nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tin tưởng chắc chắn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa LB Nga và Việt Nam sẽ tiếp tục được tăng cường và phát triển.

Các vị khách dự buổi lễ đã thân mật trao đổi về quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - LB Nga, nghe các bài hát và thưởng thức các món ăn Việt Nam và Nga. Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2-9 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị khách quý.

NAM ĐÔNG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga

Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ sáu của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Tạo khí thế mới, xung lực mới cho việc hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Ðại hội XII của Ðảng (*)
Thông báo Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Bế mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Việt Nam trao tặng Huân chương hữu nghị cho Đại học Tổng hợp quốc gia Pyatigorsk LB Nga
Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp làm theo lời Bác
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ năm của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam
Trao giải lần thứ nhất Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng
Triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 37
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ tư của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII
Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận”
Trao giải Cuộc thi làm theo lời Bác Hồ
Tái hiện không khí tiếp quản Thủ đô 65 năm trước