Quân chủng Hải quân biểu dương 150 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu

Thứ Ba, 11/02/2020, 11:05:44

NDĐT - Sáng 11-2, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân đã tổ chức gặp mặt 150 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu trong toàn quân chủng. Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Tư lệnh Hải quân dự và phát biểu ý kiến.

Quân chủng Hải quân biểu dương 150 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu

Quang cảnh giao lưu, gặp mặt.

150 gương mặt quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu được biểu dương là những tấm gương sáng, có nhiều thành tích, cống hiến trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Hải quân Việt Nam. Đây là những bông hoa tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ - người chiến sĩ Hải quân” trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam, Tư lệnh Hải quân đã biểu dương những thành tích của lực lượng quân nhân chuyên nghiệp và khẳng định, lịch sử 65 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam luôn ghi nhận sự đóng góp công sức, trí tuệ và xương máu của các thế hệ quân nhân chuyên nghiệp. Trong sự nghiệp giải phóng đất nước, cũng như trong xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp luôn vững vàng nơi tiền tiêu sóng gió, là lực lượng nòng cốt, góp phần quan trọng trong hoàn thành nhiệm vụ chính trị trung tâm của quân chủng.

Thực hiện chủ trương xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam tiến thẳng lên hiện đại, đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp ngày càng chiếm tỷ lệ cao, được biên chế ở tất cả các lực lượng trong quân chủng. Ở môi trường công tác, rèn luyện khác nhau, đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp ngày càng khẳng định được năng lực, trình độ tay nghề trong khai thác, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, nhất là các đơn vị được trang bị hiện đại như: tàu ngầm, tàu mặt nước chiến đấu, tên lửa bờ, ra-đa bờ… Từ năm 2015 đến nay, 18 quân nhân chuyên nghiệp trong quân chủng được nhận Giải thưởng Nguyễn Phan Vinh, năm người được trao Danh hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo…

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhiều tấm gương sáng, điển hình tiên tiến trong đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp của các đơn vị cơ sở trong toàn quân chủng - những người đã và đang nỗ lực cố gắng đóng góp công sức, trí tuệ, năng lực bản thân cùng góp sức xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, làm nòng cốt trong bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong giai đoạn mới.

NGÔ QUANG DŨNG