Khai mạc Triển lãm ảnh "Việt Nam đất nước con người" tại Vladivostok

Thứ Sáu, 28/02/2020, 14:44:05

NDĐT - Ngày 27-2, tại Trung tâm triển lãm tranh quốc gia Primorie, đại lộ Partizan, TP Vladivostok (LB Nga), đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Việt Nam đất nước con người”. Đây là sự kiện do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok tổ chức trong khuôn khổ Năm chéo hữu nghị “Năm Nga tại Việt Nam và năm Việt Nam tại Nga”, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam tại LB Nga.

Khai mạc Triển lãm ảnh

Tới dự buổi lễ có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt, đại diện chính quyền thành phố, đại diện Duma quốc gia, đại diện Bộ Ngoại giao tại Vladivostok, đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Vladivostok, Archom, các sinh viên Việt Nam tại Vladivostok, sinh viên Nga đang học tiếng Việt tại Đại học Tổng hợp LB Viễn Đông.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt đã giới thiệu tới các quan khách những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được năm 2019 trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa và du lịch. Tổng lãnh sự nhấn mạnh: "Thông qua các bức ảnh được chọn lọc của Thông tấn xã Việt Nam, triển lãm “Việt Nam Đất nước và con người” giới thiệu với người xem về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, thanh bình, những con người Việt Nam hiền hậu, cần cù, sáng tạo, mến khách. Bên cạnh những bức ảnh phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của mọi miền đất nước Việt Nam, người xem cũng sẽ thấy được những thành tựu trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay".

Triển lãm đã kể cho người xem về một đất nước Việt Nam với người dân hiền hoà, yêu lao động, sáng tạo và mến khách. Ngoài những bức ảnh thiên nhiên đầy cảm xúc ở những góc phố, thành tựu Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế.

Ông Nguyễn Hoàng Việt giới thiệu các hình ảnh trong triển lãm tới quan khách Nga.

Triển lãm dành một phần trang trọng trưng bày bức tranh về thành tựu quan trọng, tình hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa VIệt Nam và LB Nga trong suốt chiều dài lịch sử quan hệ hai nước nói chung và vùng Viễn Đông nói riêng. Các bức ảnh chỉ cho người xem thất quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam và LB Nga phát triển từng ngày, quan hệ chính trị với mức độ tin cậy cao không ngừng được củng cố, hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư trở nên hiệu quả hơn đặc biệt trong các lĩnh vực truyền thống như năng lượng, dầu khí.

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm cũng đã giới thiệu thước phim ngắm được quay tại Vladivostok. Đây là một phần trong tuyển tập phim tài liệu “Hai đất nước, một trái tim” do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện vào đầu năm 2020 nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và LB Nga.

Năm 2020, Việt Nam đảm nhận trọng trách Chủ tịch luân phiên ASEAN, thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an LHQ 2020-2021. Các sự kiện phản ánh vị thế của đất nước, sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế và sự đánh giá cao đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam ở khu vực và thế giới.

Khách tham quan thưởng thức các bức ảnh trong triển lãm.

Diễn ra từ ngày 27-2 đến hết ngày 1-3, triển lãm ảnh "Việt Nam đất nước con người" mong muốn giúp người xem hình dung về một Việt Nam tuyệt vời, yêu chuộng hoà bình, một Việt Nam phát triển không ngừng đóng góp tích vực vào hội nhập quốc tế.

NAM ĐÔNG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga