Ra mắt Ban chấp hành mới của Hội người Thái gốc Việt toàn Thái-lan

Chủ Nhật, 21/07/2019, 09:59:15

NDĐT - Hội người Thái gốc Việt toàn Thái-lan tối 20-7, tổ chức trọng thể lễ ra mắt Chủ tịch và Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2021 tại tỉnh Nakhon Phanom, vùng đông bắc Thái-lan, nơi có đông đảo bà con Việt kiều sinh sống.

Ra mắt Ban chấp hành mới của Hội người Thái gốc Việt toàn Thái-lan

Chủ tịch và Ban chấp hành Hội người Thái gốc Việt toàn Thái-lan nhiệm kỳ 2019-2021 chính thức ra mắt.

Tới dự, có Đại sứ Việt Nam tại Thái-lan Nguyễn Hải Bằng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Hoàng Ngọc Sơn, Tỉnh trưởng Nakhon Phanom Siam Sirimongkol và đông đảo bà con Việt kiều ở Thái-lan.

Lễ ra mắt Chủ tịch và Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2021 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới đối với Hội và cộng đồng người Việt Nam tại Thái-lan.

Kể từ khi thành lập đến nay, Hội với vai trò là đại diện, nòng cốt của cộng đồng người Việt Nam tại Thái-lan đã có nhiều đóng góp trong việc gắn kết cộng đồng, phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc cũng như duy trì tiếng Việt cho các thế hệ kế tiếp; là cầu nối tăng cường, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Thái-lan.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt toàn Thái-lan Trịnh Cao Sơn cảm ơn bà con Việt kiều đã tin tưởngvà giao trọng trách cho Ban chấp hành mới; khẳng định Ban chấp hành mới sẽ nỗ lực hoàn thành trách nhiệm, phấn đầu vì mục tiêu của cộng đồng, góp phần vun đắp cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Thái-lan.

Đông đảo bà con Việt kiều tại Thái-lan tới dự.

Thay mặt nhân dân tỉnh Nakhon Phanom, Tỉnh trưởng Siam Sirimongkol bày tỏ vui mừng nhân sự kiện Hội có Chủ tịch và Ban chấp hành mới; tin tưởng tân Chủ tịch và Ban chấp hành tiếp tục là cầu nối cho quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Thái-lan và Việt Nam, cũng như giữa tỉnh Nakhon Phanom với các tỉnh của Việt Nam.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thái-lan Nguyễn Hải Bằng chúc mừng Chủ tịch và Ban chấp hành mới, mong muốn Ban chấp hành mới sẽ tiếp tục đưa phong trào kiều bào tại Thái-lan phát triển, thống nhất hơn và đoàn kết hơn, có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước và đóng góp cho quan hệ hữu nghị Việt Nam-Thái-lan.

Nhân sự kiện này, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường đã gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch, Ban chấp hành Hội và toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Thái-lan. Trong thư, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Hội đối với phong trào cộng đồng và trong các hoạt động hướng về đất nước thời gian qua, đồng thời khẳng định sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Hội giúp cộng đồng người Việt Nam tại Thái-lan ngày càng phát triển, đoàn kết và hướng về quê hương đất nước.

MINH ĐỨC-TUẤN ANH

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan