Cuộc thi Tiếng hát người Việt tại vùng Đông Bắc Thái-lan

Thứ Sáu, 16/08/2019, 16:14:25

NDĐT - Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 74 năm Quốc khánh Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn (Thái-lan), đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng người Việt Nam tại vùng Đông Bắc Thái-lan.

Cuộc thi Tiếng hát người Việt tại vùng Đông Bắc Thái-lan

Bà con Việt kiều tham gia Cuộc thi.

Ngày 15-8, “Cuộc thi hát tiếng Việt” dành cho cộng đồng kiều bào vùng Đông Bắc Thái-lan đã được tổ chức nhằm tạo không gian văn hóa, khơi dậy tình cảm đối với quê hương, đất nước và gìn giữ truyền thống, văn hóa dân tộc Việt Nam.

Cuộc thi có sự tham dự của hơn 400 kiều bào sinh sống, làm ăn qua nhiều thế hệ tại 20 tỉnh vùng Đông Bắc Thái-lan. Các thí sinh dự thi có độ tuổi từ 9 đến 76, thuộc 19 chi hội người Việt đã cùng tranh tài trong không khí tươi vui, đoàn kết với tinh thần học hỏi. Hơn 50 thí sinh tham gia đã biểu diễn 45 tiết mục văn nghệ đặc sắc theo các chủ đề cách mạng, truyền thống và mang đậm tình cảm của bà con xa quê hương với đất Tổ.

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã chọn 11 tiết mục xuất sắc nhất, trong đó tiết mục "Đêm qua em mơ gặp bác Hồ" của các em thiếu nhi người Việt tỉnh Nỏng-khai đã nhận được sự yêu thích và bầu chọn đặc biệt từ Ban giám khảo. Những tiết mục đoạt giải lần này sẽ trình diễn trong Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn-kèn tổ chức vào cuối tháng 8-2019.

Được kỳ vọng trở thành hoạt động thường niên, cuộc thi góp phần tạo sự gắn kết trong cộng đồng kiều bào, duy trì bản sắc văn hóa Việt đối với các thế hệ em con, quảng bá văn hóa Việt Nam tới người dân Thái-lan cũng như trở thành hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm những ngày lễ lớn của hai đất nước trong tương lai.

MINH ĐỨC - TUẤN ANH

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan

Lần đầu vinh danh "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp T.Ư
Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Tước danh hiệu Thượng tá công an dùng bằng giả
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hà Nội
TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hoá đẩy mạnh hợp tác, phát triển
Trao giải lần thứ 2 Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”
Đồng chí Trần Quốc Vượng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Kạn
Sinh viên Việt Nam tại LB Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Già làng Keo Ônl
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Ðề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận số 60-KL/TW của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Buôn Ma Thuột
Khai mạc Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào
Khai trừ Đảng nữ Đại úy công an gây náo loạn tại sân bay
Ban Bí thư thi hành kỷ luật tập thể, cá nhân có vi phạm tại tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp; Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đón, hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan
Giải thưởng đi thăm Trường Sa tại Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc