Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2-9 tại TP Vladivostok, LB Nga

Thứ Tư, 11/09/2019, 16:45:09

NDĐT - Chiều 9-9 (giờ địa phương), Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok (LB Nga) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2-9.

Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2-9 tại TP Vladivostok, LB Nga

Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự lễ kỷ niệm có quyền Phó thống đốc tỉnh Primorye Phixenco Victor Sergeevich, Phó chủ tịch Hội nghị lập pháp tỉnh Primorye Kudmenco Sergey Alekxeevich, Chủ tịch Duma thành phố Vladivostok Brik Andrey Petrovich, đại diện của Bộ Ngoại giao LB Nga, ngoại giao đoàn, các cơ quan chức năng của tỉnh Primorye và TPVladivostok, cựu chiến binh, chuyên gia Nga từng phục vụ tại Việt Nam, Hội hữu nghị Nga - Việt, Ban chấp hành Hội người Việt Nam, lưu học sinh cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại tỉnh Primorye.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt đã nhấn mạnh: “Ngày 2-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong 74 năm qua, nhân dân Việt Nam đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên cường chiến đấu vì độc lập, tự do và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước”.

Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cũng khẳng định, nhân dân Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của nhân dân Liên Xô trước đây, LB Nga ngày nay đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; tin tưởng rằng với nền tảng vững chắc, lâu dài của mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga, hai nước sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tựu mới, vì sự phồn vinh và hạnh phúc của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Các vị khách tham dự lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9.

Quyền Phó thống đốc tỉnh Primorye Phixenco Victor Sergeevich phát biểu ý kiến, đánh giá cao các thành tựu nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tin tưởng chắc chắn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa LB Nga và Việt Nam sẽ tiếp tục được tăng cường và phát triển.

Các vị khách dự buổi lễ đã thân mật trao đổi về quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - LB Nga, nghe các bài hát và thưởng thức các món ăn Việt Nam và Nga. Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2-9 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị khách quý.

NAM ĐÔNG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga

Củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy các giá trị văn hóa, con người Việt Nam (★)
Lần đầu vinh danh "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp T.Ư
Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Tước danh hiệu Thượng tá công an dùng bằng giả
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hà Nội
TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hoá đẩy mạnh hợp tác, phát triển
Trao giải lần thứ 2 Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”
Đồng chí Trần Quốc Vượng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Kạn
Sinh viên Việt Nam tại LB Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Già làng Keo Ônl
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Ðề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận số 60-KL/TW của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Buôn Ma Thuột
Khai mạc Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào
Khai trừ Đảng nữ Đại úy công an gây náo loạn tại sân bay
Ban Bí thư thi hành kỷ luật tập thể, cá nhân có vi phạm tại tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp; Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đón, hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan