Cộng đồng Hải Dương tại LB Nga đoàn kết, hướng về quê hương đất nước

Thứ Năm, 07/11/2019, 03:41:51

NDĐT - Ngày 7-11, nhân chuyến công tác LB Nga, đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương do đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã tới dự buổi lễ chào mừng kỷ niệm 215 năm khởi lập thành Đông và 65 năm ngày giải phóng thành phố Hải Dương cũng như chào mừng thành phố Hải Dương được công nhận là đô thị loại 1 do Hội đồng hương Hải Dương tại LB Nga đã tổ chức.

Cộng đồng Hải Dương tại LB Nga đoàn kết, hướng về quê hương đất nước

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền tặng lãng hoa chúc mừng Hội.

Tới dự buổi lễ còn có Tham tán Công sứ, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Quỳnh Mai, đại diện các phòng ban Đại sứ quán, các hội, đoàn của cộng đồng người Việt tại LB Nga cùng đông đảo bà con quê Hải Dương đang sinh sống và học tập tại LB Nga.

Năm 2019, trong bối cảnh kinh tế nước Nga gặp nhiều khó khăn, đã tạo nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới công việc làm ăn của bà con người gốc Hải Dương nói riêng và bà con cộng đồng người Việt tại LB Nga nói chung. Trong tình hình đó, bà con trong hội đã hết sức đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái, hết sức giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Với sự tích cực của Ban chấp hành Hội, bà con cũng tổ chức nhiều sự kiện vào những ngày lễ lớn như 8-3, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Bà con trong Hội cũng luôn hướng về quê hương đất nước, hưởng ứng các đợt vận động đóng góp ủng hộ biển đảo, ủng hộ bà con bị lũ lụt, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam, quyên góp cho các quỹ khuyến học...

Bà Nguyễn Quỳnh Mai phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Quỳnh Mai, Tham tán công sứ, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đánh giá cao hoạt động tích cực của Hội đồng hương Hải Dương trong thời gian qua. Hội đã đạt được thành tích đáng kể trong công tác phối hợp với cơ quan đại diện cũng như sự phát triển của hội, những đóng góp đối với cộng đồng.

Bà Mai cho rằng, những thành tích Hội đạt được là nhờ tâm huyết, sự nhiệt tình của Ban Lãnh đạo Hội, đã tạo được uy tín, là nhân tố tích cực trong việc thu hút và quy tụ các bà con. Sự tích cực tham gia các hoạt động của các thành viên trong hội. Bên cạnh đó, bà con trong hội còn nhận được sự quan tâm sát sao, động viên tích cực của lãnh đạo tỉnh Hải Dương ở trong nước.

Bà Mai chúc Ban Lãnh đạo hội và các hội viên trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống của những người con đất Hải Dương, mảnh đất địa linh nhân kiệt, luôn có tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ lẫn nhau để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, trở thành nhân tố tích cực đóng góp cho các phong trào của cộng đồng.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền khẳng định, bà con Hải Dương nói riêng cũng như cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga luôn có tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn trong sản xuất kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Đồng chí đề nghị bà con hòa nhập, tuân thủ tốt luật pháp nước sở tại, tạo nên hình ảnh đẹp trong con mắt người dân Nga. Góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và LB Nga.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng kêu gọi bà con tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau khắc phục khó khăn, vươn lên thực hiện tốt công việc thật tốt công việc của mình; cảm ơn bà con gắn bó, luôn hướng về quê hương đất nước, có những hoạt động hỗ trợ, ủng hộ các phong trào xã hội ở quê nhà.

Trước đó, ngày 6-11, đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương cũng đã có chuyến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga.

NAM ĐÔNG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga

Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Tước danh hiệu Thượng tá công an dùng bằng giả
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hà Nội
TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hoá đẩy mạnh hợp tác, phát triển
Trao giải lần thứ 2 Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”
Đồng chí Trần Quốc Vượng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Kạn
Sinh viên Việt Nam tại LB Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Già làng Keo Ônl
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Ðề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận số 60-KL/TW của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Buôn Ma Thuột
Khai mạc Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào
Khai trừ Đảng nữ Đại úy công an gây náo loạn tại sân bay
Ban Bí thư thi hành kỷ luật tập thể, cá nhân có vi phạm tại tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp; Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đón, hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan
Giải thưởng đi thăm Trường Sa tại Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan