Kiều bào Thái Lan tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương

Thứ Năm, 02/04/2020, 20:20:54

NDĐT - Ngày 2-4, Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, vùng đông bắc Thái Lan, đã tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Đây là năm thứ 2 lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương được bà con tổ chức tại chùa Khánh An.

Kiều bào Thái Lan tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương

Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương.

Do lệnh cấm tụ tập đông người để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 của Chính phủ Thái Lan, lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay chỉ có sự tham dự của Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani.

Thay mặt Ban Chấp hành và cộng đồng người Việt tại Udon Thani, ông Lương Xuân Hoà, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani đã dâng hương lên Ban thờ Quốc tổ Hùng Vương tại chùa Khánh An; đồng thời nêu bật ý nghĩa của lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Ông Lương Xuân Hoà khẳng định, hằng năm, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani sẽ tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương để bà con được đến dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng. Đồng thời khẳng định, hoạt động này là bài học thiết thực nhất để giáo dục lòng yêu nước, hướng về cội nguồn đối với cộng đồng người Việt tỉnh Udon Thani.

Nhân dịp này, ông Lương Xuân Hoà cũng mong bà con kiều bào luôn tuân thủ, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ Thái Lan. Theo ước tính, hiện có khoảng 60 nghìn kiều bào sinh sống, làm việc tại tỉnh Udon Thani.

MINHH ĐỨC - TUẤN ANH

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan