Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Sư đoàn Không quân 372

Thứ Hai, 04/02/2019, 17:25:28

NDĐT - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Không quân 372 (Quân chủng phòng không không quân) tập trung trí tuệ, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Sư đoàn Không quân 372

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 372.

Chiều 4-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ chiến sĩ Sư đoàn Không quân 372 (Quân Chủng phòng không không quân) đóng tại Đà Nẵng.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện Văn phòng Chính phủ và đại diện lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.

Sư đoàn Không quân 372 được thành lập ngày 30-10-1975, trải qua hơn 43 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Sự đoàn đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, 7 Trung đoàn, 2 Đại đội và 15 đồng chí thuộc biên chế của Sư đoàn được tuyên dương Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương và nhiều phần thưởng cao quý khác. Sư đoàn luôn chú trọng xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, nêu cao tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thông báo với cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 372 về tình hình đất nước, Thủ tướng nhấn mạnh, trong năm 2018, Việt Nam có bước chuyển mình mạnh mẽ, quan trọng, không chỉ thực hiện hoàn thành tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, đời sống nhân dân được cải thiện, đối ngoại được tăng cường, an ninh quốc phòng được đảm bảo và đặc biệt, niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội ngày càng được tăng thêm. Kinh tế, xã hội phát triển mạnh mẽ, xây dựng lực lượng an ninh, quân đội có những bước tiến đáng mừng. Chúng ta có niềm tin cao hơn, vững mạnh hơn khi nhân dân chúng ta hiểu được những thành công bước đầu của ba năm thực hiện nhiệm vụ của Đại hội Đảng lần thứ XII đối với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Đó là sự nghiệp xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Mọi vùng miền của đất nước đều có bước tiến, đặc biệt những thành quả đạt được trong năm 2018.

Thay mặt Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng chúc mừng những thành tích Sư đoàn 372 đã đạt trong thời gian qua; đồng thời lưu ý các bộ, chiến sĩ Sư đoàn 372 tiếp tục giữ vững trọng trách, hoàn thành nhiệm vụ được giao với trọng trách cao nhất.

Kiểm tra tinh thần trực sẵn sàng chiến đấu của đơn vị trước tình hình và yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Sư đoàn 372 cần phải đặc biệt coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết thống nhất, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, có quyết tâm chiến đấu cao; đẩy mạnh đổi mới tư duy, đổi mới công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu để xây dựng các lực lượng có trình độ kỹ thuật, chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ tinh nhuệ, có kỹ năng hành động thiện chiến và sức mạnh chiến đấu cao. Đề nghị Sư đoàn 372 nắm vững kỹ thuật, nắm vững khí tài quân sự và an toàn bay, đặc biệt đối với một số loại máy bay mới; Phát huy truyền thống Anh hùng của Quân chủng phòng không không quân, Sư đoàn 372 cần tiếp tục sẵn sàng bảo vệ vùng trời của khu vực trọng yếu, trong đó chú trọng tinh thần sẵn sàng chiến đấu, cảnh giác cao, không để yếu tố bất ngờ xảy ra trên địa bàn, trên vừng trời được giao quản lý, đảm nhiệm. Tăng cường công tác diễn tập, nhất là Việt Nam đang chuyển bị đến năm 2020 là nước chủ nhà của ASEAN, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 372 nắm vững mọi tình hình, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ, tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn Quân khu V, để thực sự là đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, quân đội và nhân dân.

Nhân dịp năm mới 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 372 và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO