Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết tại Bến Tre

Thứ Hai, 04/02/2019, 18:52:27

NDĐT - Chiều ngày 4-2, Chủ tịch Quốc hôị Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Công an tỉnh Bến Tre nhân dịp mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết tại Bến Tre

Chủ tịch QH phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết tại Công an tỉnh Bến Tre.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bến Tre đã báo cáo Chủ tịch QH những thành tích, kết quả đạt được trong thời gian qua như: lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác giữ vững an ninh chính trị; tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông... Những kết quả, thành tích của lực lượng Công an tỉnh Bến Tre đã được lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương, khen ngợi, được quần chúng nhân dân tin tưởng. Trong đó, ba năm liền Công an tỉnh Bến Tre được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trao thi đua Vì An ninh Tổ quốc. Đối với công tác bảo an ninh trật tự Tết cổ truyền của dân tộc được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ trưởng Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đã đồng loạt triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông...

Phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết, Chủ tịch QH cho biết tình hình cả nước năm nay có nhiều điểm đáng mừng, kinh tế tăng trưởng hợp lý; an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân nâng lên. Tình hình chính trị ổn định, công tác xây dựng đảng được Đảng ta tiếp tục thực hiện công cuộc chỉnh đốn nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: “Đối với tỉnh Bến Tre tôi rất mừng vì năm 2018 có sự phát triển rất tốt tuy có những khó khăn nhất định của một tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long do các trục giao thông chính như quốc lộ 60, cầu Rạch Miễu đang bị ách tắc. Tỉnh Bến Tre từng bước vượt qua khó khăn để trở thành tỉnh có sự phát triển và hướng đến sự phát triển bền vững. Tỉnh đang quan tâm đến tìm nguồn thu vững chắc, làm sao cho hạ tầng kinh tế, xã hội căn bản được giải quyết để nhân dân yên tâm làm ăn, ổn định cuộc sống; chăm lo chính sách người có công, an sinh xã hội cho người nghèo... Tôi rất vui vì tất cả các phong trào đều có sự đóng góp rất lớn của lực lượng Công an nhân dân tỉnh nhà. Các đồng chí là cách tay đắc lực của cấp uỷ, chính quyền địa phương; là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân. Mong rằng các đồng chí phát huy truyền thống của mình, đoàn kết cả tập thể từ lãnh đạo Công an tỉnh cho tới cấp ủy, các bộ chủ chốt... là đơn vị vững mạnh trong nhiều năm tới để làm tốt công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình. Chúc lãnh đạo tỉnh trong năm 2019 sẽ tiếp tục lãnh đạo thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; bảo đảm quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh để trở thành điểm sáng trong tất cả các phong trào của cả nước...”.

HOÀNG TRUNG