Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thứ Ba, 23/04/2019, 01:06:24

Ngày 22-4, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, chủ trì Hội nghị Thường trực HÐND các tỉnh, thành phố Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ sáu với chủ đề "Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HÐND".

Ðại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về các nội dung cụ thể, như: "Kinh nghiệm trong việc thực hiện cơ chế phối hợp giữa Thường trực HÐND cấp tỉnh với UBND và Ủy ban MTTQ cùng cấp", "Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn, giải trình giữa hai kỳ họp của Thường trực HÐND".

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh: Thực tiễn công tác quản lý nhà nước của các tỉnh, thành phố trong khu vực vẫn đang đặt ra những vấn đề bức xúc, nóng bỏng trong nhiều lĩnh vực, đòi hỏi HÐND các tỉnh, thành phố với chức năng là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương cần tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong hoạt động giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương; lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, đề ra những quyết sách phù hợp và triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả, phát huy lợi thế từng địa phương.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch QH đề nghị HÐND các địa phương tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Ðảng, của QH, của địa phương. HÐND các tỉnh cần đổi mới tư duy, đổi mới cách nghĩ, cách làm, phương thức hoạt động, có nội dung hoạt động cụ thể, sát thực với đời sống nhân dân. Tiếp tục nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ của đại biểu HÐND, các ban của HÐND; cán bộ làm công tác HÐND phải thạo về chính trị, giỏi về chuyên môn; phương thức tiếp xúc cử tri, công tác tuyên truyền cũng cần đổi mới, cụ thể, sát thực... Dịp này, đồng chí Phùng Quốc Hiển và đại biểu dự hội nghị đến thăm, tặng quà các đơn vị quân sự địa phương và các gia đình chính sách tiêu biểu trên tại huyện đảo Lý Sơn.

PV