Quảng Trị truy điệu, an táng và tiếp nhận 49 hài cốt liệt sĩ

Thứ Tư, 24/04/2019, 17:40:05

NDĐT – Ngày 24-4, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 23 hài cốt liệt sĩ được phát hiện, cất bốc trong tháng 4-2019; cũng như chuẩn bị tiếp nhận, an táng 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào.

Quảng Trị truy điệu, an táng và tiếp nhận 49 hài cốt liệt sĩ

An táng 12 liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cam Lộ hôm nay.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa, tổ chức truy điệu và an táng cho 11 hài cốt liệt sĩ, do Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4, cất bốc và quy tập tại thôn Tân Hào, xã Tân Liên, hơn một tháng qua.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cam Lộ, tổ chức truy điệu và an táng cho 12 hài cốt liệt sĩ, được Đội quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4 cất bốc tại thôn Hoàn Cát, xã Cam Nghĩa, từ ngày 18 đến 23-4. Trong đó, một hài cốt liệt sĩ có di vật kèm theo là chiếc bút mực có khắc tên Trần Hữu Quỳnh.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, chính quyền hai huyện Hướng Hóa và Cam Lộ cùng đông đảo nhân dân địa phương đến dâng hương, hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ, đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Dịp này, tỉnh Quảng Trị cũng chuẩn bị đón nhận, truy điệu và an táng 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong chiến tranh trên địa bàn tỉnh Savannakhet (Lào), được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp với bạn Lào quy tập vào mùa khô 2018-2019. Trong đó, có 17 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam chiến đấu, hy sinh trong thời kỳ chống Pháp và chín hài cốt liệt sĩ thời kỳ chống Mỹ.

LÂM QUANG HUY