Hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thứ Năm, 23/05/2019, 02:49:03

Ngày 22-5, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tiếp Ðoàn người có công tỉnh Nghệ An, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Nói chuyện thân mật với đoàn, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, Ðảng và Nhà nước luôn ghi nhớ và có chính sách ưu đãi cho người có công. Các chính sách này ngày càng được mở rộng như hỗ trợ về nhà ở, trợ cấp một lần hoặc hằng tháng, cấp thẻ bảo hiểm y tế, điều dưỡng phục hồi chức năng, ưu tiên trong giáo dục đào tạo, dạy nghề và việc làm, phát triển sản xuất,… Tuy nhiên, Phó Thủ tướng nêu rõ, dù chúng ta có làm bao nhiêu đi nữa cũng không đủ đền đáp công ơn của các thế hệ đã cống hiến hy sinh xương máu cho đất nước. Do vậy, cả hệ thống chính trị cần làm hết khả năng của mình, quan tâm hơn nữa đến đời sống của gia đình có công, gia đình chính sách.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng biểu dương Ðảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An luôn quan tâm, chăm lo thực hiện chế độ, chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác ý nghĩa này, cần xã hội hóa nguồn lực để tạo điều kiện cho người có công có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Phó Thủ tướng cũng mong người có công tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động người thân trong gia đình thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng truyền thống của quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

★ Sáng 22-5, tại Nhà Quốc hội (QH), đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH gặp mặt các học viên Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 1, khóa 75.

Phó Chủ tịch QH nêu rõ, Học viện Quốc phòng từ khóa 1 đến nay có nhiều cải tiến trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cấp cao. Các học viên đối tượng 1, khóa 75 là lãnh đạo ở các cơ quan T.Ư, tỉnh, thành phố, địa phương đã được nghiên cứu, bồi dưỡng, hệ thống kiến thức, lý luận cơ bản về quốc phòng - an ninh; được học tập, nâng cao kiến thức về lý luận, chính sách của Ðảng, Nhà nước về quốc phòng, chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thông báo với các đại biểu những nội dung chính trong kỳ họp thứ bảy, QH khóa XIV đang diễn ra, đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị, các học viên sau khóa học, từ vai trò, vị trí công tác phối hợp chặt chẽ với cấp ủy nơi công tác chuẩn bị thật tốt đại hội đảng các cấp tiến tới Ðại hội XIII của Ðảng. Ðề nghị các đồng chí từ thực tiễn công tác và những kiến thức học tập được, tích cực đóng góp cho văn kiện đại hội đảng các cấp, nhất là Văn kiện Ðại hội XIII của Ðảng. Bên cạnh đó, chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, giữ vững trận địa tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; đồng lòng, đồng sức với lực lượng quân đội xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc...

★ Tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam tiếp Ðoàn người có công tỉnh Tiền Giang ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Thăm hỏi đời sống, sức khỏe các thành viên trong đoàn, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam khẳng định Ðảng, Nhà nước luôn quan tâm sâu sắc đến công tác chăm lo thực hiện tốt chế độ, chính sách với người có công, thể hiện truyền thống "Ðền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta. Ghi nhận những kiến nghị, góp ý của đoàn, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, để có nguồn lực chăm sóc tốt hơn những người có công, đất nước cần phải phát triển nhanh hơn, giàu mạnh hơn. Phó Thủ tướng mong muốn Ðảng bộ, nhân dân tỉnh Tiền Giang, trong đó có các gia đình chính sách, người có công, luôn đồng hành cùng Chính phủ trong thực hiện các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, chấp hành các chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Ðảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục quan tâm, chăm lo người có công; thường xuyên thăm hỏi, động viên người có công, thân nhân người có công và các gia đình chính sách.

PV