Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Chủ Nhật, 16/06/2019, 05:22:42

Sáng 15-6, Ðoàn công tác do đồng chí TRẦN QUỐC VƯỢNG, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện lãnh đạo huyện Lục Ngạn cho biết: Phát huy lợi thế, Lục Ngạn tập trung phát triển cây ăn quả các loại với gần 28 nghìn ha. Năm 2019, tổng diện tích trồng vải toàn huyện đạt 15.290 ha, sản lượng 80 nghìn tấn. Vải thiều Lục Ngạn được các doanh nghiệp, thương nhân, người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng, tin cậy do có chất lượng, mẫu mã vượt trội. Tính đến nay, toàn huyện đã thu hoạch, tiêu thụ được hơn 44.200 tấn quả vải tươi, trong đó vải chín sớm khoảng 13.190 tấn; vải thiều chính vụ 31.040 tấn... Trong xây dựng nông thôn mới (NTM) đến tháng 6 năm 2019, tỷ lệ đạt tiêu chí bình quân toàn huyện là 12,79 tiêu chí/xã, tăng 7,79 tiêu chí so với năm 2011.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Ðoàn công tác đến thăm thôn Ngọt - thôn NTM kiểu mẫu ở xã Hồng Giang. Qua nắm tình hình thực tế tại thôn Ngọt và làm việc với lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Quốc Vượng chia vui với người dân trong thôn về những thành tựu đã đạt được. Ðồng chí ghi nhận nông thôn nơi đây có nét đặc trưng riêng với không gian xanh, môi trường sạch. Các nhà vườn, biệt thự khang trang. Mô hình thôn NTM kiểu mẫu ở thôn Ngọt cần được nhân rộng. Ðồng chí chỉ đạo huyện Lục Ngạn quan tâm duy trì bền vững các tiêu chí NTM, không chạy theo thành tích. Phát huy thế mạnh của vùng cây ăn quả, huyện tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của các loại cây trồng, đưa sản phẩm vào khách sạn và thị trường cao cấp. Nghiên cứu cải tạo giống để rải vụ thu hoạch. Tỉnh Bắc Giang cần đẩy mạnh phát triển vùng nông nghiệp trọng điểm; cải thiện hạ tầng, tạo thuận lợi cho sản xuất, tiêu thụ nông sản.

PV