Ðoàn kiểm tra của Ban Bí thư làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ðác Lắc

Thứ Ba, 16/07/2019, 02:59:15

Sáng 15-7, tại Ðác Lắc, Ðoàn kiểm tra của Ban Bí thư do đồng chí Phan Ðình Trạc, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Nội chính T.Ư làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ðác Lắc, để công bố Quyết định kiểm tra và triển khai kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Quy định số 101-QÐ/TW của Ban Bí thư, Quy định số 55-QÐ/TW của Bộ Chính trị và triển khai Quy định số 08-QÐi/TW của Ban Chấp hành T.Ư.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Phan Ðình Trạc đánh giá báo cáo kết quả tự kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ðác Lắc đã nêu được những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế, trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, đơn vị.

Ðồng chí đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ðác Lắc cần tiếp tục bổ sung, làm rõ thêm các nội dung về vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; công tác kiểm tra, xử lý các vụ việc tiêu cực gây bức xúc trong nhân dân; việc phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị, báo chí và nhân dân trong giám sát cán bộ, đảng viên...

Trên cơ sở đó, hoàn thiện báo cáo và đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện các nghị quyết, quy định của Ðảng trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, ngoài kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ðác Lắc, Ðoàn sẽ kiểm tra, khảo sát tại năm cơ quan, đơn vị: Ban Thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ðảng ủy Công an tỉnh, Ðảng đoàn Ủy ban MTTQ tỉnh, Thị ủy Buôn Hồ.

PV