Triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ ở Nam Định

Thứ Sáu, 16/08/2019, 15:36:44

NDĐT - Ngày 16-8, Bảo tàng tỉnh Nam Định tổ chức khai mạc Triển lãm trưng bày với chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Bác với Đảng bộ và nhân dân Nam Định”.

Triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ ở Nam Định

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm lựa chọn những tài liệu, hình ảnh tiêu biểu, nổi bật để thể hiện những thành tựu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nói chung và nhân dân Nam Định nói riêng trong 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời giới thiệu những hình ảnh, kỷ vật thiêng liêng về Bác qua năm lần Người về thăm và làm việc với Đảng bộ và nhân dân Nam Định.

Thông qua hàng trăm tài liệu, hình ảnh, hiện vật được trưng bày, triển lãm góp phần khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và ba năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đại biểu và nhân dân tỉnh Nam Định tham quan triển lãm.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng nêu bật những thành tựu, kết quả mà Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nam Định đạt được trong thực hiện những di huấn của Người để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là những kết quả trong xây dựng nông thôn mới và phát triển công nghiệp dệt may.

Ngay trong buổi sáng khai mạc, triển lãm đã đón đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Nam Định đến tham quan. Sự kiện sẽ diễn ra từ nay đến hết năm 2019.

TRẦN KHÁNH