Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân thăm, làm việc tại Cu-ba

Thứ Bảy, 17/08/2019, 01:46:43

Nhận lời mời của Báo Granma, cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Cu-ba, Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Cu-ba từ ngày 9 đến 15-8.

Đoàn đã có cuộc hội đàm với đồng chí Y.O.Ri-vê-ta, Tổng Biên tập và các cán bộ chủ chốt của Báo Granma. Hai bên trao đổi ý kiến và những kinh nghiệm về hoạt động xuất bản, cơ cấu tổ chức và vận hành của Báo Nhân Dân và Báo Granma; chia sẻ những khó khăn, thách thức của hai báo trong điều kiện cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhất là mặt trái của các mạng xã hội; nhấn mạnh, hai báo cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cả nội dung, hình thức các ấn phẩm, tiến tới trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện, khẳng định vị thế, vai trò của báo Đảng trong đời sống xã hội; đồng thời tích cực tuyên truyền đấu tranh phản bác những âm mưu, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác giữa hai báo trong thời gian tới.

Tại Thủ đô La Ha-ba-na, Đoàn đã hội kiến đồng chí V.P.Gô-tê, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tư tưởng Đảng Cộng sản Cu-ba. Đồng chí V.P.Gô-tê thông tin khái quát kết quả nổi bật trong công tác tư tưởng của Đảng Cộng sản Cu-ba từ sau Đại hội VII đến nay, cũng như những nhiệm vụ trọng tâm công tác này trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn Báo Nhân Dân tiếp tục có nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả về tình hình Cu-ba trong quá trình thực hiện đường lối cập nhật hóa mô hình kinh tế gắn với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Trong thời gian ở Cu-ba, Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân đã đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Hòa Bình; thăm khu lưu niệm Anh hùng dân tộc Hô-xê Mác-ti tại Thủ đô La Ha-ba-na; thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cu-ba; thăm Hội Nhà báo Cu-ba và tham quan dự án trồng lúa do Việt Nam hỗ trợ tại tỉnh Pi-na Đen Ri-ô; khu du lịch Va-ra-đê-rô ở tỉnh Ma-tan-da.