Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp làm theo lời Bác

Thứ Bảy, 12/10/2019, 04:02:54

Tối 11-10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức Đêm doanh nghiệp 2019 với chủ đề “Doanh nghiệp Thủ đô làm theo lời Bác”. Đến dự có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp làm theo lời Bác

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tặng Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng cho các Doanh nghiệp. Ảnh: Quang Phú.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, những năm qua, khu vực doanh nghiệp, khu vực kinh tế tư nhân tại Hà Nội tiếp tục lớn mạnh. Từ năm 2016 đến tháng 9-2019, có hơn 93 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 22,5% so với cả giai đoạn 2011-2015; thu hút đầu tư nước ngoài đạt 20,28 tỷ USD, gấp hơn 3,2 lần so với giai đoạn 2011-2015; thu hút vốn ngoài ngân sách trong nước đạt 622 nghìn tỷ đồng. UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhất là đội ngũ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đối với sự phát triển chung của Thủ đô. Thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đã không ngừng phát triển, đổi mới, đóng góp hơn 30% ngân sách nhà nước cho thành phố, tạo công ăn việc làm cho hơn 50% lao động; tạo thêm việc làm mới cho hơn 150.000 người mỗi năm.

Năm nay có gần 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 270 nghìn doanh nghiệp Thủ đô được đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước và thành phố. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Lao động hạng nhì, ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng bốn tập thể, cá nhân.

PV

Trao giải lần thứ 2 Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”
Đồng chí Trần Quốc Vượng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Kạn
Sinh viên Việt Nam tại LB Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Già làng Keo Ônl
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Ðề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận số 60-KL/TW của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Buôn Ma Thuột
Khai mạc Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào
Khai trừ Đảng nữ Đại úy công an gây náo loạn tại sân bay
Ban Bí thư thi hành kỷ luật tập thể, cá nhân có vi phạm tại tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp; Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đón, hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan
Giải thưởng đi thăm Trường Sa tại Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan
Việt Nam tham dự "Diễn đàn Paris vì Hòa bình lần thứ 2"
Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa
Bàn giao trường học Việt Nam viện trợ cho Lào
Tăng cường hợp tác với tỉnh Sekong của Lào