Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Thứ Bảy, 29/02/2020, 03:25:08

Sáng 28-2, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị của Ban Chỉ đạo T.Ư Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam (Ban Chỉ đạo CVĐ) nhằm đánh giá kết quả thực hiện năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư Cuộc vận động; đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, chủ trì.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được, những hạn chế còn tồn tại và đề xuất nhiều giải pháp tiếp tục làm tốt hơn CVĐ. Trong đó, trọng tâm là cần quan tâm thúc đẩy mạnh mẽ, thực chất ngành công nghiệp hỗ trợ, từ đó phát triển sản xuất trong nước một cách bền vững, tránh phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài. Thực hiện hiệu quả các đề án phát triển thương hiệu quốc gia, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa trong nước để hàng Việt không chỉ chinh phục người Việt Nam mà còn chinh phục thị trường thế giới. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chống hàng giả, hàng nhái với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là chính quyền địa phương.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định: Thời gian qua, các cấp, ngành đã có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể trong quá trình thực hiện CVĐ, thể hiện sự cố gắng, nỗ lực phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường nhằm sản xuất nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân. Để hàng Việt tạo sức lan tỏa tới thị trường quốc tế, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho rằng, cần huy động sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, trong đó chú trọng hơn bốn triệu kiều bào Việt Nam tích cực tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm, phát triển các kênh phân phối tới người Việt Nam ở nước ngoài. Bên cạnh đó, cần sử dụng hiệu quả thương mại điện tử và đổi mới hình thức tiếp thị quảng cáo. Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp và các cơ quan tuyên truyền tiếp tục vào cuộc quyết liệt để người dân nâng cao nhận thức về CVĐ và ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam…

CTV