Hà Nội hỗ trợ tối đa Bệnh viện Bạch Mai phòng, chống dịch

Thứ Hai, 30/03/2020, 18:52:34

NDĐT - Chiều 30-3, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Thành ủy Hà Nội kiểm điểm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, trong đó có nhiệm vụ số một là phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội hỗ trợ tối đa Bệnh viện Bạch Mai phòng, chống dịch

Khử khuẩn phòng dịch các phương tiện trước khi ra khỏi Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Duy Linh).

Theo đánh giá, thành phố Hà Nội đã quyết liệt triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả và minh bạch các Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống dịch Covid-19, huy động toàn bộ hệ thống chính trị và sự đồng lòng, hưởng ứng của nhân dân kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, góp phần vào thành công chung của cả nước.

Thường trực Thành ủy Hà Nội chia sẻ những khó khăn của tập thể lãnh đạo, các y, bác sĩ và người lao động của Bệnh viện Bạch Mai trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thường trực Thành ủy cùng với lãnh đạo UBND TP Hà Nội quyết định hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu mà Bệnh viện Bạch Mai đề xuất, trong đó có việc tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ của bệnh viện tại một khách sạn trên địa bàn Thủ đô, nhằm bảo đảm chăm sóc sức khỏe lâu dài cho các y bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch dự kiến còn phức tạp, kéo dài.

Trong điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch còn khó khăn, TP Hà Nội quyết định ưu tiên hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai phương tiện, thiết bị xét nghiệm Covid-19 và chi phí xét nghiệm; tổ chức xét nghiệm sớm cho toàn bộ các y bác sĩ, các bệnh nhân theo yêu cầu của bệnh viện Bạch Mai, thực hiện ngay từ ngày 31-3.

Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Công an thành phố chỉ đạo bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận các suất ăn và nhu yếu phẩm cần thiết cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh trong bệnh viện. Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức đưa, đón các y, bác sĩ bảo đảm các quy tắc an toàn phòng dịch.

QUỐC TOẢN