Thư của Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leechpai gửi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Thứ Tư, 08/04/2020, 13:24:59

NDĐT - Thay mặt Quốc hội Vương quốc Thái Lan và nhân danh cá nhân, với tư cách là người đứng đầu cơ quan lập pháp, ông Chuan Leekpai, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan vừa gửi thư tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhằm chia sẻ mối quan tâm về sự lan rộng của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới.

Thư của Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leechpai gửi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Thay mặt Quốc hội Vương quốc Thái Lan và nhân danh cá nhân, với tư cách là người đứng đầu cơ quan lập pháp, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai bày tỏ vinh dự viết thư cho Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân nhằm chia sẻ mối quan tâm của Quốc hội Vương quốc Thái Lan về sự lan rộng của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan nhấn mạnh: ASEAN đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này. Tất cả các quốc gia thành viên ASEAN chắc chắn đã vạch ra các kế hoạch và có những nỗ lực to lớn để kiểm soát sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Thông qua bà Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, ông Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan gửi đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam sự ủng hộ hết lòng và lời động viên trong việc nỗ lực chống lại dịch bệnh khủng khiếp này.

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai khẳng định: Chúng ta trong ASEAN đã từng phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng; và bày tỏ tin tưởng rằng, chúng ta sẽ vượt qua khó khăn hiện tại. “Thành công của chúng ta trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 và việc chia sẻ thông tin nếu có thể, chắc chắn sẽ tăng cường hơn nữa sự đoàn kết và gắn kết trong khu vực”, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai nhấn mạnh.

VĂN CHÚC