Nghệ An kỷ niệm trọng thể 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ Nhật, 17/05/2020, 13:34:19

NDĐT - Sáng 17-5, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020).

Nghệ An kỷ niệm trọng thể 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình văn nghệ tại lễ kỷ niệm.

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Phan Đình Trạc, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Nội chính TƯ; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo TƯ, Văn phòng TƯ Đảng; QK4, tỉnh Nghệ An; đại diện: Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; nhân sĩ trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo, đoàn viên thanh niên...

Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, đảng viên, quân và dân tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi thực hiện học tập và làm theo Bác, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để thêm một lần nữa Đảng bộ, quân và dân Nghệ An tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ đối với dân tộc, Tổ quốc, quê hương. Đây cũng là dịp để nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong việc thực hiện Di chúc của Người; thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định đường lối đổi mới của Đảng, đoàn kết một lòng, quyết tâm và khát vọng xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh giàu mạnh và văn minh.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã khẳng định: Thực hiện những lời căn dặn, gửi gắm sâu nặng ân tình của Người cho quê hương, trong đó có bức thư cuối cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An vào ngày 21-7-1969 - đây được coi là bản Di chúc Người dành riêng cho quê hương – Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Đặc biệt, Nghệ An nhanh chóng bước vào công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Thời gian gần đây khi thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghệ An đã đạt được những thành tựu khá toàn diện trên các mặt.

Trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt khó, quyết tâm thực hiện bằng được tâm nguyện của Bác trước lúc đi xa, xây dựng “Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá”, đây cũng là mong mỏi của Trung ương và đồng bào cả nước, của nhân dân tỉnh nhà.

Nghệ An tiếp tục khơi dậy khát vọng, ý chí vươn lên của cả hệ thống chính trị và nhân dân, phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh; tích cực, chủ động hội nhập, hợp tác, huy động hiệu quả các nguồn lực phục vụ phát triển. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất, năng lực và đủ uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, gắn bó mật thiết với nhân dân. Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng…

THÀNH CHÂU