Hậu Giang tăng cường bảo vệ môi trường
Hậu Giang tăng cường bảo vệ môi trường

Xây dựng Ðề án bảo vệ môi trường trên địa bàn, tỉnh Hậu Giang đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ cải tạo, khắc phục môi trường các khu vực đã ô nhiễm; cải thiện chất lượng nước mặt các sông, kênh, rạch và môi trường không khí tại các đô thị, khu/cụm công nghiệp.

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước
Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Chiều 26-3, đồng chí VƯƠNG ÐÌNH HUỆ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với các bộ, ngành, Ban Cán sự đảng UBND thành phố Hà Nội về các dự án giao thông trọng điểm, nhằm chống ùn tắc giao thông trên địa bàn. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT); Nguyễn Ðức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ điện đàm với các nhà lãnh đạo Lào và Cam-pu-chia
Thủ tướng Chính phủ điện đàm với các nhà lãnh đạo Lào và Cam-pu-chia

Ngày 26-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Chính phủ Lào Thoong-lun Xi-xu-lít về phối hợp giữa hai nước ứng phó đại dịch Covid-19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Lào trong triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh; nhấn mạnh rằng, trên tinh thần quan hệ đặc biệt và tình hữu nghị vĩ đại giữa hai nước, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ, sát cánh với Lào trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, để hai nước cùng sớm ổn định tình hình, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống nhân dân, hướng tới Ðại hội Ðảng toàn quốc của mỗi nước vào đầu năm 2021.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao trực tuyến G20 về ứng phó dịch Covid-19
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao trực tuyến G20 về ứng phó dịch Covid-19

Ngày 26-3, theo sáng kiến của A-rập Xê-út, Chủ tịch luân phiên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Hội nghị cấp cao trực tuyến G20 về ứng phó dịch Covid-19 đã diễn ra, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước thành viên G20 và một số nước khách mời, cùng lãnh đạo các tổ chức quốc tế lớn như Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Tổ chức Y tế thế giới (WHO)... Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị, với tư cách Việt Nam là Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Thường trực Chính phủ họp ứng phó dịch bệnh
Thường trực Chính phủ họp ứng phó dịch bệnh

Sáng 26-3, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ họp ứng phó dịch Covid-19.

Tránh chồng chéo, thiếu nhất quán trong hệ thống pháp luật
Tránh chồng chéo, thiếu nhất quán trong hệ thống pháp luật

Trong số bảy dự án luật được thảo luận tại phiên họp thứ 43 diễn ra trong tuần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) cho ý kiến lần thứ hai về các vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL).

Thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên
Thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên

Sáng 26-3, tại Hà Nội, T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đối thoại giữa đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Ðảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Ðoàn với đoàn viên, thanh niên (ÐV, TN) Việt Nam trong và ngoài nước. Chương trình có chủ đề “Khát vọng thanh niên Việt Nam”, được triển khai theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của Ban Bí thư T.Ư Ðoàn, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và một số Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019.

Tăng cường phòng, chống bệnh bằng y học cổ truyền
Tăng cường phòng, chống bệnh bằng y học cổ truyền

Ngày 17-3, Bộ Y tế ban hành Văn bản số 1306/BYT-YDCT kèm theo hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Covid-19. Theo đó, hướng dẫn gồm có các bài thuốc cổ truyền sử dụng trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Covid-19 tại các cơ sở điều trị cho các giai đoạn bệnh; các phương pháp y học cổ truyền người dân có thể áp dụng ngay để phòng bệnh, như phương pháp xông phòng ở, phòng làm việc, cách sử dụng một số loại thảo dược để tăng sức đề kháng của cơ thể…

Thúc đẩy các không gian sáng tạo
Thúc đẩy các không gian sáng tạo

Không gian sáng tạo có tác dụng tiếp sức hoạt động của nghệ sĩ, đồng thời giúp công chúng thêm cơ hội tiếp cận nghệ thuật, trải nghiệm văn hóa. Từ góc độ kinh tế, không gian sáng tạo cũng góp phần thúc đẩy công nghiệp văn hóa phát triển, và tạo thêm việc làm cho nhiều người. Tuy nhiên đến nay, việc phát triển không gian sáng tạo ở Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng cũng như quy mô trong đời sống thực tế. Nhiều không gian sáng tạo trong nước đang đứng trước nguy cơ “sớm nở, tối tàn” vì thiếu vốn, hành lang pháp lý chưa bảo đảm...