Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra mắt logo mới thể hiện tinh thần kiến tạo

Thứ Hai, 28/11/2016, 11:19:21

NDĐT – Ngày 28-11, tại Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập ngành chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra mắt logo mới thể hiện tinh thần kiến tạo, đổi mới và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra mắt logo mới thể hiện tinh thần kiến tạo

Logo mới của UBCKNN có hình khối vuông được thiết kế hiện đại, đơn giản với các tỉ lệ và chi tiết tối giản hướng đến sự cô đọng, mạch lạc trong diễn đạt, sự gắn kết, năng động và phát triển một cách bền vững. Khối vuông thể hiện sự ổn định, bền vững của thị trường chứng khoán, đồng thời cũng thể hiện sự chắc chắn của hệ thống quản lý và khuôn khổ pháp lý.

Góc phải logo có một khoảng hở thể hiện tính linh hoạt của hệ thống quản lý và khuôn khổ pháp lý. Cơ quan quản lý không phải là một bộ máy cứng nhắc mà phải thể hiện tinh thần kiến tạo, đổi mới và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Đỉnh của khoảng hở ở góc phải của logo có đoạn thẳng chéo 450 giao cắt mở với khung của logo tạo thành hình ảnh mũi tên thể hiện thế phát triển.

Với gam màu chủ đạo xanh lá cây biểu thị tính cẩn trọng quản lý và đó cũng là màu gắn với sự tăng trưởng thị trường chứng khoán.

Chữ viết tắt tiếng Anh tên của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước – SSC (State Securities Commission) màu trắng nổi bật trang trọng trên nền xanh lá cây thẫm.

Tất cả các chi tiết đã tạo nên một diện mạo thống nhất thể hiện tính chất quản lý nhà nước, minh bạch và ổn định hướng đến sự phát triển của thị trường chứng khoán.

X.B