Hỗ trợ chuyển đổi số tại Việt Nam

Thứ Bảy, 11/08/2018, 11:43:39

NDĐT - Nhằm đáp ứng nhu cầu về số hóa ngày càng tăng của các doanh nghiệp Việt Nam, tại Hà Nội, Ngày hội Số hóa Siemens tại Việt Nam lần thứ nhất vừa được tổ chức chiều qua, 10-8. Nhân kỷ niệm 25 năm Siemens chính thức có mặt tại Việt Nam, tại sự kiện này, Siemens cũng giới thiệu và trình diễn một số công nghệ tiên tiến nhất trong các lĩnh vực điện khí hóa, tự động hóa và số hóa.

Hỗ trợ chuyển đổi số tại Việt Nam

Hội thảo tại Ngày hội số hóa.

Trong số nhiều hoạt động, đáng chú ý tại sự kiện này, Siemens chính thức ra mắt tại Việt Nam MindSphere với mục tiêu hỗ trợ hiệu quả hơn tiến trình chuyển đổi số tại các doanh nghiệp Việt Nam. Hệ điều hành mở MindSphere, dựa trên nền tảng Internet Vạn vật và công nghệ điện toán đám mây, là nền tảng quan trọng trong chiến lược số hóa của Siemens.

Hệ điều hành này giúp biến dữ liệu thành tri thức, biến tri thức thành thành công của doanh nghiệp và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới. MindSphere cũng có thể được sử dụng làm Hệ Điều hành cho các thành phố.

Trong 25 năm qua, Siemens đã có những hỗ trợ và đóng góp đối với Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế, phát triển nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo và bảo vệ môi trường. Việt Nam đang bước vào giai đoạn quan trọng và số hóa là cơ hội để Việt Nam nhảy vọt và nhanh chóng trở thành một quốc gia công nghiệp.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam Phạm Thái Lai chia sẻ: “Tập đoàn Siemens đi tiên phong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo số hóa, phát triển nhiều giải pháp thích hợp giúp các thành phố hoạt động hiệu quả, bền vững và an toàn hơn. Chúng tôi cam kết luôn là đối tác được khách hàng Việt Nam lựa chọn và cam kết hỗ trợ Việt Nam trên con đường chuyển đổi số...".

Siemens Việt Nam và VinFast tại Ngày hội số hóa lần đầu tiên này cũng tiến hành ký hai hợp đồng quan trọng định hướng sự phát triển của xe buýt điện nhằm phát triển hệ thống giao thông công cộng đô thị bền vững tại Việt Nam. Lễ ký kết về việc cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất tại chỗ các hệ thống truyền động điện sẽ được sử dụng cho các xe buýt điện (eBus) của VinFast trong bối cảnh xe buýt điện đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống giao thông công cộng đô thị.

Thảo luận về chủ đề "Chuyển đổi số tại Việt Nam" với sự tham gia của đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, tổ chức UNDP tại Việt Nam, tập đoàn Viettel, công ty phần mềm FPT và Siemens, các đại biểu đã trao đổi về tác động của tiến trình số hóa đối với nền kinh tế cũng như vai trò của Chính phủ và doanh nghiệp trong việc thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam.

Ngoài ra, còn có hoạt động trải nghiệm số tại khu vực triển lãm. Khách mời có thể tham quan trung tâm thực tế ảo (VR) tại gian hàng Năng lượng Số và tham gia chuyến đi ảo trong nhà máy sản xuất tuabin khí hay trải nghiệm các dịch vụ điều khiển từ xa được ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ tòa nhà với sự hỗ trợ của kính thực tế ảo tăng cường (AR).

HƯƠNG LY