Tìm kiếm sáng chế thiết thực với cuộc sống

Thứ Sáu, 17/08/2018, 01:49:43

Ngày 16-8, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức Cuộc thi sáng chế 2018 với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích khuyến khích các hoạt động sáng chế, sáng tạo nhằm tạo ra các công nghệ, giải pháp kỹ thuật mới có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí để đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, từ đó thúc đẩy tinh thần sáng tạo, cải thiện cuộc sống cộng đồng ở các quốc gia đang phát triển.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ nay đến hết ngày 31-12-2018.

Ứng dụng công nghệ phẫu thuật mắt không chạm

Ngày 16-8, Bệnh viện Mắt T.Ư và Công ty VIETCAN ký kết chuyển giao công nghệ SmartSurfACE. Đây là kỹ thuật mới trong phẫu thuật khúc xạ bằng la-de Excimer không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt. Phương pháp này được đánh giá hiện đại nhất hiện nay, không gây biến chứng, giúp người bệnh khắc phục các bệnh lý khúc xạ, nâng cao chất lượng thị giác để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phương pháp mới giúp thầy thuốc mở rộng chỉ định hơn cho các đối tượng người bệnh, đồng thời giải quyết được những trường hợp người bệnh có giác mạc mỏng, người bệnh là vận động viên thể thao. Kỹ thuật mới này được đánh giá an toàn, không gây biến chứng mà mang đến thị lực tốt hơn.

PV