Sinh viên Việt Nam lập kỳ tích tại cuộc thi lập trình quốc tế

Thứ Bảy, 28/07/2018, 11:47:02

NDĐT - Trong tổng số 37 thí sinh đạt điểm tuyệt đối một nghìn của vòng hai Cuộc thi Lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup (SCPC) 2018, có tới chín thí sinh là người Việt Nam. Bên cạnh đó, sau vòng đấu, mười thí sinh Việt Nam đã đạt điều kiện đại diện nước nhà dự vòng chung kết cuộc thi tại Hàn Quốc.

Sinh viên Việt Nam lập kỳ tích tại cuộc thi lập trình quốc tế

Ông Kim In Soo, Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam (bên phải) trao giải nhất cho thí sinh Lê Minh Quang (Đại học Bách khoa Hà Nội) tại buổi lễ.

Sáng 28-7, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Lập trình quốc tế SCPC 2018 và công bố mười thí sinh xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi.

Khởi động ngày 31-5, tại Hà Nội và một số quốc gia khác, cuộc thi với thông điệp "Enter your Passion - Thử thách đam mê" đã thu hút đông đảo các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin ở cả trong và ngoài nước. Sau hai vòng thi, các thí sinh Việt Nam đã lập kỳ tích đáng mừng. Theo Ban Tổ chức, chín trong tổng số 37 thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở vòng hai cuộc thi đến từ Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao một giải nhất, một giải nhì, ba giải ba, năm giải tư và mười giải khuyến khích với phần thưởng tiền mặt và nhiều phần quà có giá trị. Trong đó, giải nhất đã thuộc về thí sinh Lê Minh Quang (ĐH Bách khoa Hà Nội) với phần thưởng 40 triệu đồng, một điện thoại Galaxy S9 Plus và một đồng hồ thông minh Gear S3.

Ngoài ra, mười thí sinh xuất sắc nhất các vòng thi tại Việt Nam trong thời gian qua sẽ được BTC tài trợ dự vòng chung kết cuộc thi, diễn ra ngày 31-7, tại Hàn Quốc. Dự kiến, đây sẽ là cuộc tranh tài sôi nổi, thú vị, diễn ra trong vòng bốn giờ đồng hồ với các bài thi về thuật toán nâng cao và cấu trúc dữ liệu giữa 160 thí sinh xuất sắc, đã vượt qua bốn nghìn bạn trẻ Hàn Quốc, 700 bạn trẻ Việt Nam và 450 bạn trẻ Ấn Độ.

Ông Kim In Soo, Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC, chia sẻ tại buổi lễ: "Trong lần thứ nhất Samsung tổ chức cuộc thi năm 2017, bốn trong tổng số mười thí sinh xuất sắc nhất, đoạt giải tại vòng chung kết là người Việt Nam. Tôi tin tưởng ở lần thi này, các bạn trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái thành tích cao, làm rạng danh nước nhà ở đấu trường trí tuệ tầm cỡ quốc tế".

LINH PHAN