Phản ứng linh hoạt với an ninh mạng dành cho Hội đồng quản trị

Thứ Sáu, 17/08/2018, 10:21:00

NDĐT – Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, sáng 16-8, Hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) tại Việt Nam và CTCP Doanh nghiệp xã hội Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác giữa hai bên, nâng cao nhận thức và thúc đẩy các thông lệ quản trị doanh nghiệp quốc tế. Sau việc ký kết hợp tác, ACCA và VIOD đã tiến hành đồng tổ chức Hội thảo “Phản ứng linh hoạt với an ninh mạng dành cho Hội đồng quản trị”.

Phản ứng linh hoạt với an ninh mạng dành cho Hội đồng quản trị

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ACCA và VIOD.

Tham dự buổi Hội thảo và Lễ ký kết có ông Steve Heathcote, Phó Tổng Giám đốc ACCA toàn cầu; ông Steve Heathcote, Phó Tổng Giám đốc ACCA toàn cầu; ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN; ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội Kế toán Kiểm toán Việt Nam VAA, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách Quốc Hội; bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của VIOD.

Hội thảo nhằm mục tiêu chia sẻ các giải pháp thực tế có thể áp dụng cho doanh nghiệp, từ đó đối mặt với thách thức cũng như tham khảo các thông lệ từ các tổ chức khác nhau về cách quản lý rủi ro ngày càng gia tăng liên quan đến an ninh mạng.

Thông qua Hội thảo, các thành viên Hội đồng quản trị sẽ được nâng cao hiểu biết về làm cách nào để an ninh mạng trở nên gắn bó chặt chẽ với nhiệm vụ cơ bản quan trọng như bảo vệ sự an toàn và bền vững cho doanh nghiệp, bảo đảm tính bảo mật của các thông tin và hỗ trợ các thành viên Hội đồng quản trị, hiểu rõ và quản lý các rủi ro an ninh mạng trên cách phương diện khác nhau.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN cho biết, sự kiện này đánh dấu khởi đầu hợp tác quan trọng giữa VIOD và ACCA trong nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của thành viên Hội đồng quản trị chuyên nghiệp, của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như mang lại một môi trường kinh doanh minh bạch, năng động hỗ trợ sự phát triển lớn mạnh hơn của thị trường chứng khoán và quá trình phát triển hội nhập kinh tế Việt Nam.

Việc tăng cường giao lưu trao đổi chuyên môn giữa các hội viên ACCA và các thành viên Hội đồng quản trị cũng như xu hướng các chuyên gia kế toán tài chính quản trị trở thành các thành viên Hội đồng quản trị độc lập là xu hướng toàn cầu mà hôm nay ở Việt Nam VIOD và ACCA đánh dấu khởi đầu.

Chủ tịch UBCKNN hy vọng, Hội thảo sẽ giúp các thành viên Hội đồng Quản trị các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và đặc biệt là các doanh nghiệp niêm yết tìm hiểu, trao đổi các giải pháp thực tế có thể áp dụng cho doanh nghiệp mình, cũng như cách thức an ninh mạng trở nên gắn bó chặt chẽ hơn với nhiệm vụ cơ bản quan trọng bảo vệ sự an toàn và bền vững cho doanh nghiệp, bảo đảm tính bảo mật của các thông tin và hỗ trợ các thành viên hội đồng quản trị, hiểu rõ và quản lý các rủi ro an ninh mạng trên các phương diện khác nhau. Ông cũng hy vọng sự hợp tác giữa VIOD và ACCA sẽ đóng góp nhiều cho sự phát triển của thị trường chứng khoán nói riêng và nền tài chính Việt Nam nói chung.

M.K