Nâng cao hiệu quả phương thức đầu tư PPP

Dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) dự kiến được Quốc hội thông qua vào cuối Kỳ họp thứ chín, được kỳ vọng sẽ “khơi” được dòng vốn xã hội chảy mạnh, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao. Một đạo luật tốt chính là điều kiện cần để kỳ vọng đó trở thành hiện thực. (30/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Hiểm họa trên các công trường xây dựng

  30/05/2020
Liên tiếp những vụ tai nạn lao động (TNLĐ) nghiêm trọng xảy ra trên các công trường xây dựng những ngày gần đây cho thấy tình trạng mất an toàn, đe dọa tính mạng của lực lượng lao động khu vực này. Đó cũng là những hồi chuông báo động rất khẩn thiết, đòi hỏi các cơ quan chức năng cần nỗ lực kiểm soát, bịt những lỗ hổng trong quy định, quản lý và thực thi an toàn cho người lao động. 

Hồn nhiên như... không gian công cộng

  30/05/2020
Việc 17 bức tượng xi-măng ở Công viên Thống nhất Hà Nội vừa được khoác lên tấm áo mới sặc sỡ đang khiến cho dư luận chia làm hai luồng ý kiến trái chiều nhau. 

Loay hoay “vượt khó”

  30/05/2020
Trong những cái khó về công tác tổ chức triển lãm thì vấn đề địa điểm vẫn đang tiếp tục đặt ra những thách thức lớn, đặc biệt đối với các cuộc triển lãm nghệ thuật quy mô toàn quốc, có đặc thù như mỹ thuật, nhiếp ảnh. 

Khi sai phạm được... hợp thức hóa

  30/05/2020
Xâm phạm danh thắng, di sản thiên nhiên, hay di sản văn hóa vật thể (di tích) là vấn đề nóng xảy ra trong nhiều năm qua. Dù được dư luận rất quan tâm, nhưng tình trạng trên vẫn tái diễn. Nhiều vụ vi phạm công khai và nghiêm trọng hơn. Một trong những lý do khiến di sản tiếp tục bị xâm phạm là bởi sau khi xử lý, nhiều công trình lại được phép... tồn tại. 

Bóng đá trở lại!

  30/05/2020
Chưa bao giờ, người hâm mộ nước nhà lại được chứng kiến bầu không khí lễ hội sôi động đến vậy, dù đó chỉ là cuộc đọ sức giữa những đội bóng mới lên hạng Nhất, trong khuôn khổ vòng loại cúp Quốc gia 2020. Bởi, vượt lên ý nghĩa của một trận cầu bình thường, sự trở lại với sân cỏ cùng những khán đài chật kín khán giả chính là lời khẳng định đầy tự hào của dải đất hình chữ S trước đại dịch Covid-19. Một sự khác biệt rất lớn với phần còn lại của thế giới. 

Chuyên nghiệp và tận hiến

  30/05/2020
Đối với Hùng Dũng (bên trái), danh hiệu Quả bóng vàng là minh chứng hùng hồn cho câu tục ngữ: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. 

“Đánh thức” thành phố

  30/05/2020
Cho dù phải Work from home (làm việc tại nhà) do giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều nghệ sĩ vẫn có cơ hội thể hiện tài năng nghệ thuật của mình, đem tới nhiều cảm hứng đặc biệt cho cộng đồng trong những tháng ngày khó khăn này. 

Đừng quên bánh ướt xứ Truồi

  30/05/2020
Truồi, nghe thì có vẻ xa lạ, kỳ thực là nơi gắn liền với địa danh và đặc sản xứ Huế. Xứ Truồi thuộc huyện Phú Lộc, bắc giáp sân bay Phú Bài, nam giáp đèo Hải Vân, nên có thể nói ai từ Đà Nẵng ra Huế cũng phải đi qua nơi này. 

“Venice” ở Hà Lan

  23/05/2020
Nổi tiếng bởi khung cảnh mộng mơ như bước ra từ trong truyện cổ tích, thế nhưng, khác với thành phố Venice (Italia), làng Giethoorn không có đường cho xe cộ đi lại. Nhiều ngôi nhà đến nay vẫn không thể tiếp cận được bằng đường bộ mà người dân phải sử dụng thuyền bè làm phương tiện di chuyển. Cũng vì lẽ đó, khói bụi và sự ồn ã của còi xe không hề tồn tại ở nơi này. 

Cẩn trọng với làn sóng M&A

  23/05/2020
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) mới đây đã đưa ra kiến nghị Thủ tướng xem xét tạm dừng việc mua bán, sáp nhập (M&A) doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Coi đây như là một biện pháp bảo vệ doanh nghiệp (DN) trong nước. 

Lửa thử vàng!

  23/05/2020
“Kỳ họp thứ chín sẽ là một kỳ họp đặc biệt, ghi dấu của sự đổi mới, tinh thần đoàn kết, quyết tâm, tạo động lực để đất nước và nhân dân ta vượt qua khó khăn, để tiếp tục tiến bước”, đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong bài phát biểu khai mạc kỳ họp sáng 20-5, bắt đầu 19 ngày làm việc của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) với nhiều nội dung quan trọng. 

Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã đưa ra một số kiến nghị:

  23/05/2020
Một lộ trình về miễn thuế VAT trong năm nay và giảm thuế năm 2021; hoãn nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho tất cả tổ chức văn hóa - nghệ thuật trong thời gian sáu tháng. Đồng thời, miễn thuế thu nhập cá nhân trong hai năm 2020 - 2021 cho các cá nhân nghệ sĩ, người thực hành văn hóa, nghệ thuật ở Việt Nam. Các tổ chức văn hóa - nghệ thuật được hưởng lãi suất ưu đãi đặc biệt cho các khoản vay ngân hàng. Ngoài ra, hỗ trợ miễn phí, giảm phí cho việc sử dụng các công nghệ số cho hoạt động văn hóa - nghệ thuật.