Hành trình của hạt gạo ngon nhất thế giới

Sau gần 30 năm xuất khẩu, lần đầu tiên hai giống gạo ST24 và ST25 của Việt Nam cùng lọt vào tốp đầu thế giới. Để rồi, ban giám khảo chọn ST25 trao giải nhất tại cuộc thi Gạo ngon thế giới lần thứ 11 được tổ chức tại Phi-li-pin, hồi cuối tháng 11 vừa qua. Để có được cái kết có hậu, mỗi hạt gạo ấy là sự kết tinh từ trời - đất, từ sự khổ công không ngơi nghỉ của những “trái tim nóng”! (27/12/2019)

TIN BÀI KHÁC

Để thể thao Việt Nam vươn cao, vươn xa

  04/01/2020
Ngay tại đấu trường khu vực SEA Games, dù nỗ lực vươn lên không ngừng, các môn thi đấu tập thể của thể thao Việt Nam từng phải chứng kiến sự “lép vế” kéo dài. Thế nhưng, thời gian gần đây thực tế đó đã và đang thay đổi rõ rệt, qua sự vươn lên mạnh mẽ của những thế hệ vận động viên (VĐV) trẻ. 

Người viết trẻ trên hành trình định hình diện mạo

  04/01/2020
Hội nghị viết văn trẻ Hà Nội vừa diễn ra trung tuần tháng 11-2019 vừa rồi là một sự kiện để chúng ta nhìn lại, không chỉ những vấn đề của văn trẻ Thủ đô mà rộng hơn là văn trẻ Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Những câu hỏi đã được đặt ra đó là: Người viết trẻ là ai? (đội ngũ); khuynh hướng, nhu cầu, thành tựu, những khó khăn thách thức và thuận lợi dành cho người viết trẻ hiện nay như thế nào? (thực trạng); chúng ta chờ đợi điều gì ở văn trẻ? (hy vọng); hướng đi nào cho văn trẻ - làm gì để văn trẻ tạo nên đột phá trong đời sống văn học đương đại? (hành động). 

Kênh hiệu quả để đưa hàng hóa Việt Nam xuất khẩu

  04/01/2020
Trở về cội nguồn, về với quê hương, đất nước luôn là niềm vui đặc biệt của mỗi con người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Không những thế, như chia sẻ của doanh nhân Việt kiều Peter Hồng - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), thì bên cạnh sự nỗ lực hòa nhập và phát triển ở nước sở tại, nhiều doanh nhân Việt kiều đang trở thành một kênh hữu hiệu đưa hàng hóa Việt Nam ra thị trường thế giới. 

Trên từng bước thời gian

  04/01/2020
Và những ánh pháo hoa đã bừng lên khắp nơi, trên khắp cả vòng xoay của địa cầu. Một thập niên mới của thế kỷ 21 bắt đầu, mang theo tất cả những ước vọng cháy bỏng nhất về sự bình yên và hạnh phúc. Ít nhất, nhân loại vẫn luôn giữ được cho mình những cảm xúc tươi đẹp ấy, trong những ngày mở đầu một năm mới…  

Vai trò kép nâng tầm vị thế Việt Nam

  04/01/2020
Năm 2020 đánh dấu mốc lịch sử với đối ngoại Việt Nam, nhất là ngoại giao đa phương, khi lần đầu Việt Nam đồng thời đảm nhiệm hai trọng trách là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ). Trong vai trò kép, Việt Nam có cơ hội tiếp tục chủ động, tích cực đóng góp cho an ninh, ổn định và thịnh vượng chung; khẳng định vị thế mới của một quốc gia yêu hòa bình, năng động, đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng. 

Con số & Sự kiện

  28/12/2019
7,03 % là tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt cả năm của Việt Nam, theo TTXVN. 

“Trên nóng, dưới lạnh” và biện pháp khắc phục

  28/12/2019
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần đề cập tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” làm cho việc thực hiện nhiều quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước kém hiệu quả, chậm đi vào cuộc sống, ảnh hưởng xấu đến phát triển kinh tế - xã hội và niềm tin của người dân.  

Gỡ “điểm nghẽn” nhân lực trong xây dựng pháp luật

  28/12/2019
Đã có nhiều giải pháp được đặt ra nhằm kéo dài tuổi thọ và tăng tính hiệu quả cho các văn bản pháp luật. Một trong số đó là đề nghị “đổi vai” trong xây dựng pháp luật, nghĩa là cơ quan soạn thảo sau khi trình dự luật đồng thời cũng là cơ quan tiếp thu, bổ sung, chỉnh lý cho đến khi dự luật được Quốc hội thông qua. Giải pháp không mới này tiếp tục nóng lên sau khi được nêu chính thức trong Tờ trình của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật gửi đến Quốc hội tại kỳ họp cuối năm 2019. 

“Bỏng” vì... điện mặt trời

  28/12/2019
Trái với sự sôi động đua chen, giành giật bằng được để có dự án điện mặt trời trước đó, năm 2019 đã chứng kiến nhiều tâm trạng từ lo âu, bồn chồn trông đợi đến thất vọng vỡ òa của các nhà đầu tư vào lĩnh vực này. “Năng lượng” sẽ tiếp tục là nan đề của những năm tới. 

Chờ cơ hội trong năm 2020

  28/12/2019
Không thể nói 2019 là một năm thắng lợi của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Nhưng dù sao, với những gì đã thể hiện, vẫn có thể chờ đợi những sự khởi sắc trong năm 2020. 

Nền kinh tế cần nhiều hơn nữa doanh nghiệp hiệu quả

  28/12/2019
Kinh tế vĩ mô ổn định, cơ hội thị trường mở rộng cùng với hiệu lực của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đang tạo niềm tin kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam cần nhiều hơn nữa DN hoạt động hiệu quả, bền vững.