Hiểm họa ma túy

Kỳ 2 - Cuộc chiến sống còn Bao giờ cũng thế và ở đâu cũng vậy, từ miền núi xuống miền xuôi, từ nông thôn ra thành thị, cuộc chiến với các loại tội phạm liên quan ma túy luôn phức tạp, cam go, gian khó. Chỉ khi đến với các chiến sĩ an ninh, biên phòng mới phần nào hiểu được cuộc đấu trí với tội phạm ma túy gian truân và hiểm nguy như thế nào. Có những bài học rút ra từ sự hy sinh xương máu của đồng đội. (18/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tháng tư, trẩy hội Vía Bà

  27/06/2019
Những ngày cuối tháng tư âm lịch, các cung đường hướng về Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, tỉnh An Giang ken kín khách hành hương. Người ta đến đây để được hòa mình trong không khí linh thiêng của nơi phát tích huyền thoại về Bà Chúa xứ, được sống trong mùa lễ hội Vía Bà và tìm hiểu về những nhân vật có công khai mở, trấn giữ vùng đất biên thùy tân cương Châu Đốc, thuở nào. 

Bất bình nhưng lúng túng

  27/06/2019
Liên tiếp những vụ việc xâm phạm bản quyền mỹ thuật bị chính giới nghề phát giác đã khiến các họa sĩ, luật sư và nhà báo bức xúc, phải chung tay lập nhóm “Phản đối xâm phạm bản quyền tác phẩm hội họa” nhằm mục đích bảo vệ bản quyền tác phẩm cho các họa sĩ. Tuy nhiên, chính sự thiếu hiểu biết các quy định của pháp luật khiến chưa có vụ việc nào được giải quyết thấu đáo. 

Những thông điệp nghệ thuật

  27/06/2019
Không chỉ là chốn nương náu, giãi bày cái Tôi và truyền tải cái Đẹp, nghệ thuật còn là phương tiện để nghệ sĩ gửi gắm thông điệp tới cộng đồng và có tác động đến xã hội. 

Kiên Hải… miền du lịch

  27/06/2019
Chiếc ca-nô khách rời cảng Rạch Giá (Kiên Giang), mũi hướng về hòn đảo có hình con rùa đang bơi lênh khênh giữa biển. Chỉ 45 phút, ca-nô đã cập cảng Hòn Tre - trung tâm hành chính của huyện đảo Kiên Hải. 

Nối “mạch” kiến trúc truyền thống

  27/06/2019
Ở làng mộc Chàng Sơn (huyện Thạch Thất, Hà Nội) có những anh phó mộc còn trẻ nhưng đã lên hàng phó cả. Họ, với kỹ năng nghề được truyền dạy từ nhỏ, và kiến thức thu nhận được trên giảng đường đại học, đang trở thành những người tiếp nối dòng chảy của kiến trúc truyền thống trong đời sống hiện đại. 

Tạo chuỗi sản phẩm du lịch mang bản sắc Việt

  27/06/2019
Du lịch Việt Nam đang đối mặt với nghịch lý thiếu - thừa trong chiến lược phát triển sản phẩm: Thừa tiềm năng nhưng thiếu trọng tâm, thiếu điểm nhấn và liên kết để tạo thành các sản phẩm du lịch đặc trưng, mang bản sắc Việt. Trong khi, đó chính là yếu tố cốt lõi để tăng sức cạnh tranh với các điểm đến trong khu vực. 

Những “mảnh hồn đô thị”

  27/06/2019
Nhỏ bé, tinh tế, những không gian nghệ thuật do bàn tay và tâm huyết của những người yêu văn hóa tạo dựng đang làm nên những “mảnh hồn đô thị” của Hà Nội. 

Góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia

  27/06/2019
Trong tiến trình đổi mới và phát triển đất nước, báo chí luôn được coi là một trong những lực lượng chủ chốt trong công tác thông tin đối ngoại. Mang sứ mệnh lan tỏa thông tin, tuyên truyền và quảng bá hình ảnh đất nước tới bạn bè quốc tế, báo chí đối ngoại không ngừng phát triển, góp phần quan trọng thúc đẩy thế giới đánh giá tích cực và đến gần Việt Nam hơn. 

Câu chuyện cuối cùng của Y-an-nít

  27/06/2019
“Nhiệm vụ của tôi là kể lại cho các bạn những câu chuyện, để rồi các bạn tự quyết định mình sẽ làm gì. Nhiệm vụ của tôi là bảo đảm rằng sẽ không ai nói: Tôi không biết gì (về điều đó)”. Đó có lẽ là lời phát biểu được biết đến nhiều nhất từ Y-an-nít Bê-ra-kít (Yannis Behrakis), phóng viên ảnh người Hy Lạp, chủ nhân giải Pulitzer danh giá năm 2016 - người vừa giã từ thế giới hồi đầu tháng 3-2019, ở tuổi 58. 

Cuộc chiến với bạo lực, cực đoan trên mạng xã hội

  27/06/2019
Chủ nghĩa cực đoan, bạo lực, khủng bố đang xâm nhập sâu vào các mạng xã hội (MXH), gây hậu quả nghiêm trọng đã khiến chính phủ nhiều nước phải có biện pháp mạnh để kiểm soát, thậm chí nhiều nước đã đóng cửa hoàn toàn các MXH lớn, như Facebook, Twitter, WhatsApp, YouTube và Snapchat. 

Những kỷ niệm khó quên

  27/06/2019
Giải đua xe Công thức 1 (F1 GrandPrix) hằng năm thu hút hàng trăm nhà báo đến từ các hãng truyền thông lớn, cùng vô số phóng viên “không nằm trong danh sách chính thức của Ban Tổ chức”. Hơn mười năm trước, người viết lần đầu đứng bên đường đua, với tư cách là một trong số đó. 

Kỳ tích sau ba thập niên

  27/06/2019
Sau đúng 31 lần tổ chức, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2019 (vừa kết thúc tại thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa) mới lại chứng kiến một kỳ tích được tái lập. Ở tuổi 15, tay vợt nữ Trần Mai Ngọc (CLB Hà Nội T&T) đã lọt vào tới trận chung kết đơn nữ như “tượng đài” Nhan Vị Quân năm xưa, cho thấy tố chất và sức bật của một tài năng trẻ.