Áo blouse nơi tâm dịch

Làm việc không có ngày nghỉ, trực 24/24 giờ tại cơ quan để sẵn sàng đáp ứng những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra. Ðội ngũ y, bác sĩ từ tuyến trung ương đến địa phương đang ngày đêm căng mình, dồn sức chống dịch ở các “điểm nóng” có bệnh nhân mắc Covid-19. (21/02/2020)

TIN BÀI KHÁC

Hiện thực hóa giấc mơ

  04/01/2020
Không còn là khái niệm xa vời, chuyển đổi số đang dần đi vào thực tiễn, mang lại những giá trị cụ thể cho mỗi tổ chức, doanh nghiệp (DN), cá nhân.  

Vươn lên trong chuỗi giá trị

  20/12/2019
Làm gì để doanh nghiệp ngành da giày vươn lên thứ hạng cao hơn trong chuỗi phát triển của ngành da giày thế giới? Câu hỏi này được phóng viên Báo Nhân Dân cuối tuần đặt ra với ông Nguyễn Đức Thuấn (trong ảnh), Chủ tịch Hiệp hội Da - giày - túi xách Việt Nam (LeFaso) bên lề Diễn đàn “Ngành da giày Việt Nam - Đón đầu cơ hội CPTPP và EVFTA” vừa được Bộ Công thương và Báo Nhân Dân phối hợp tổ chức. 

Chủ động đương đầu

  14/12/2019
Stress (sự căng thẳng) là một phần không thể tránh được trong cuộc sống. Vì vậy chúng ta cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để đối phó với stress. 

Ðối diện áp lực của xã hội hiện đại

  14/12/2019
Sự phát triển nhanh chóng của đời sống xã hội với nhiều thay đổi mang tính chất phi truyền thống đang tạo nên nhiều áp lực, mâu thuẫn, xung đột phức tạp, gây tác động tiêu cực đến tâm lý con người, tạo nên nhiều hệ lụy đáng lo ngại. Trong khi, sức khỏe tâm thần (SKTT), một vấn đề hết sức quan trọng vẫn chưa được chú ý đặt đúng tầm mức, cùng sự quan tâm thỏa đáng. 

Sửa luật đi cùng đổi mới thực thi

  07/12/2019
So với luật được ban hành lần đầu vào năm 2006, Luật Chứng khoán (sửa đổi) được Quốc hội thông qua vào cuối tháng 11 vừa qua, đã được xây dựng và kết cấu lại một cách toàn diện hơn với hàng loạt những điểm chỉnh sửa đáng chú ý. Điều này sẽ tác động đến thị trường chứng khoán (TTCK) như thế nào? 

Siết huy động vốn qua trái phiếu

  07/12/2019
Liên quan đến các quy định quản lý kênh huy động vốn qua phát hành trái phiếu, các doanh nghiệp (DN) e ngại sẽ gặp khó khi bị siết chặt huy động. Trong khi đó, các nhà làm luật vẫn cho rằng, thắt chặt là cần thiết, giúp bảo vệ nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng như hạn chế nguy cơ từ tình trạng lạm dụng huy động vốn qua kênh này. 

Chủ động trong điều hành thị trường

  07/12/2019
Nhằm hoàn thiện thể chế, ổn định môi trường pháp lý bảo đảm cho sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán (TTCK), Luật Chứng khoán (sửa đổi) trao nhiều quyền hạn, nhiệm vụ hơn cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN). Bà Vũ Thị Chân Phương (trong ảnh), Phó Chủ tịch UBCKNN trả lời phỏng vấn Nhân Dân cuối tuần về những bước đi tiếp theo để luật sớm đi vào đời sống. 

Gỡ nút thắt điện mặt trời

  30/11/2019
Sự phát triển quá nhanh của các dự án điện tái tạo trong khi hệ thống truyền tải điện không theo kịp đã dẫn tới việc nhiều nhà máy phải giảm phát tới 60% công suất, gây thất thoát, lãng phí. Đặt trong bối cảnh năm 2020 gần như không có dự phòng nguồn điện, thì việc giải tỏa công suất cho các nhà máy này hết sức cấp bách.  

Bài học không hề cũ

  30/11/2019
Những bài học rút ra từ quá trình ứng phó với tình trạng thiếu điện do hệ thống thiếu hụt công suất dự phòng hồi tháng 6-1997, vẫn còn nguyên giá trị tham khảo cho việc ứng phó với tình trạng căng thẳng trong cung ứng điện khi bước vào mùa khô năm 2020. 

Nguy cơ thiếu điện mùa khô năm 2020

  30/11/2019
Từ hai năm trước, tình trạng hàng loạt các dự án nguồn điện bị chậm tiến độ hoặc không triển khai được đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ thiếu điện có thể sẽ diễn ra vào năm 2020. Giờ đây, nguy cơ này càng rõ rệt hơn khi các hồ thủy điện đối diện tình trạng thiếu hụt nước. Tuy nhiên, mọi nỗ lực hiện nay mới chỉ nhằm giảm nguy cơ thiếu điện mà chưa tính đến đối phó tình trạng này một cách căn cơ. 

Ðô thị trước sức ép của tăng trưởng nóng

  22/11/2019
Hai đô thị lớn nhất nước, đặc biệt là thành phố Hà Nội, liên tiếp những tháng gần đây luôn chìm trong "báo động đỏ" ô nhiễm không khí. Ðể khắc phục được tình trạng nguy hại này, cải thiện chất lượng không khí tại các đô thị lớn, cần cấp thiết thực thi những giải pháp trước mắt cũng như xây dựng và triển khai những kế hoạch, chương trình hành động có tầm nhìn dài hạn, phát triển đô thị gắn với tăng trưởng xanh.  

Chống bụi mịn cách nào?

  22/11/2019
Trong bối cảnh bụi mịn đang trở thành mối lo lớn với người dân, nhiều câu hỏi đặt ra về tính hiệu quả của các giải pháp kiểm soát ô nhiễm trên địa bàn Hà Nội.