Ðánh thức những lãng quên

Mấy năm trở lại đây, sách di sản có dịp "nở rộ", với sự tham gia của nhiều tác giả chuyên nghiệp lẫn không chuyên, trong đó, nhiều tác giả tuổi đời rất trẻ. Ðây là tín hiệu vui cho lĩnh vực bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Tuy nhiên, nhiều di sản không dễ tiếp cận công chúng. Sách di sản cũng vậy.  (06/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Thế vẫn là 30?

  25/04/2015
- Thế vẫn là 30 à? - 30 gì thế? - Thế ông không xem báo hay sao? 

Ông ta giàu nhất?

  17/04/2015
-Này ông ơi, xem ra ông ta giàu nhất làng, nhất tổng? 

Bị đau tim!

  12/04/2015
Nghe tin anh ấy bị lên "cơn tim" làm nhiều người sửng sốt, cho rằng một chuyên gia về tim mạch mà không biết giữ mình. Thực ra cũng cần phải thông cảm vì một chuyên gia về tim mạch cũng có thể mắc bệnh tim vì "dao sắc không gọt được chuôi". 

Không chỉ có một điều

  05/04/2015
Năm qua, Bộ Y tế thiết lập đường dây nóng để người bệnh và gia đình họ phản ánh những việc làm của các bệnh viện mà họ chưa hài lòng là một việc làm tốt, ít nhất cũng có tác dụng răn đe với các bậc "mẹ hiền". Đã có một vạn lần gọi tới đường dây này. 

Làm sao mà tin được!

  27/03/2015
-Anh ta ăn nói lung tung quá, toàn những chuyện chẳng có chứng cứ gì, toàn mang chuyện nghe ở nơi đàn đúm, dẫn chứng thì toàn người đã quy tiên không ai có thể cãi được! - Cho nên phải chờ cho người biết chuyện từ trần mới dám viết vì không có người cãi. Đó là chưa kể... 

Mất?

  22/03/2015
- Ở đời không ai được tất cả, có lúc được lúc mất. 

Nên gọi là gì?

  15/03/2015
Ai cũng thấy ông ta là người có ý chí vươn lên. Khởi nghiệp không có bằng cấp cao nhưng rồi vừa làm vừa học ông ấy cũng có được bằng đại học rồi cao học. Công việc lúc đầu bỡ ngỡ nhưng rồi cũng quen dần, được cất nhắc lên chức lãnh đạo từ nhỏ rồi nhơ nhỡ ở một cơ quan không nhỏ... Con người có khát vọng vươn lên thật sự là một tấm gương. Nhưng những người từng làm việc lâu năm với ông vẫn không hài lòng vì sự đánh giá ấy. 

Dù sao cũng chỉ là lời đồn!

  01/03/2015
Ông mới được cất nhắc lên chức cũng nho nhỏ thôi nhưng đã có người xun xoe chào hỏi lấy lòng vì tuy ở tổ chức nho nhỏ nhưng cũng là thủ trưởng. Tuy nhiên vẫn không ít người cho rằng ông lên chức bằng "gối", bằng "phong bì", bằng "đồng hương đồng khói"... Cũng chỉ là dư luận thôi, không có chứng cứ gì. Chỉ thấy ông cư xử lịch sự, thân mật với mọi người. Nhưng rồi dư luận vẫn cứ là dư luận, không ai khóa được miệng ai. Cho nên theo thói thường một số người tìm cách hỏi han thăm dò nơi ông vừa rời công tác ở đó ông là "phó" và bây giờ được cất nhắc lên chức "trưởng" ở cơ quan mới. 

"Tiểu ngạch"

  08/02/2015
- Xem chừng buôn bán của ta với một số nước láng giềng thì buôn bán qua tiểu ngạch có khối lượng không nhỏ. 

Vỗ tay

  01/02/2015
-Ông ta được hoan nghênh ghê gớm!  

Ông ta đều có phần

  24/01/2015
Đang vào dịp bầu cử, họ thường trao đổi ý kiến với nhau về quan điểm chọn lựa. Tiêu chuẩn thì có nhiều nội dung. Đánh giá con người thì có những ý kiến khác nhau. Nhưng đây là thời buổi "giao ca" cho nên họ tập trung trao đổi ý kiến với nhau về "trẻ-già" theo quy định của tổ chức về lứa tuổi. Ý kiến còn khác nhau. 

Khi người tốt không hành động!

  18/01/2015
- Cả cơ quan đều công nhận ông ấy là người tốt. Đánh giá hiệu quả công việc được phân công thì còn có ý kiến khác nhau nhưng ai cũng thấy ông ấy cần cù, chịu khó, không ai thấy ông sa vào những chuyện tán gẫu trong giờ làm việc như nhiều đồng nghiệp. Cuộc sống trong sạch. Suốt đời không va chạm với ai.