Cô độc?

Thứ Sáu, 10/01/2014, 08:30:18
 Font Size:     |        Print

-Có người nói "Cô ấy cô độc quá!" - Nhưng sao lại thế? Cô ấy là cô giáo dạy khá, ứng xử với cấp trên và đồng nghiệp đúng mực; với học sinh thì quý mến những em chăm chỉ, nghiêm túc; với phụ huynh học sinh thì niềm nở, tận tâm, thẳng thắn nói về học lực và nhân cách từng em.Người tốt như thế thì vì sao lại cô độc?

- Thì đấy ông xem, có bao giờ cô ấy được cấp trên biểu dương đâu?

- Được biểu dương bây giờ còn cần nhiều thứ chứ đâu chỉ có tốt! - Không được cấp trên "quan tâm" thì chẳng cô độc là gì! - Với đồng nghiệp thì sao?

- Cô ấy không quỵ lụy, không vòi vĩnh, "sống khác" nhiều người cho nên không có người thân cùng hội cùng thuyền, chẳng cô độc là gì?

- Cô ấy xử sự thân mật với phụ huynh học sinh đấy chứ!

- Nhiều người đều thấy thế và quý mến sự công bằng của cô, nhưng cũng không thể "chạy điểm", xin "chiếu cố" ở cô cho nên chỉ những người hiểu mới đến thăm cô ngày lễ, còn những người muốn "chạy" cho con phải đến chỗ khác.Thế chẳng phải cô ấy cô độc là gì?

- Cũng chẳng phải chỉ có chuyện cô giáo dạy trường con ông học mà ở ngoài đời cũng thế. Trong xã hội đầy tiêu cực thì người tốt thường cô độc. Nhưng sự quý trọng của bạn bè, đồng nghiệp và xã hội còn lớn hơn những lần thăm hỏi xã giao; hình ảnh đẹp của họ ở trong lòng nhiều người thì ấm áp tình người, không thể nói là cô độc?

NHÂN NGHĨA