Lại chuyện "vỗ tay"

-Vừa rồi có ông viết bài về chuyện "vỗ tay thuê". Trước đây mình chỉ hiểu những cô cậu tham gia các chương trình giải trí mới thuê vỗ tay để phô trương với thiên hạ rằng có nhiều người hâm mộ, bây giờ người ta hay dùng từ nước ngoài là các "fan". Nhưng ông ấy nói không chỉ có những người tham gia các chương trình giải trí để mong trở thành "sao" ảo mà còn cả không ít doanh nhân và nhà chính trị. Nghĩ lại thấy cũng đúng, cho nên phải cảnh giác với những tràng vỗ tay.  (17/05/2015)

TIN BÀI KHÁC

Đỉa phải vôi

  12/12/2014
-Chưa chi đã phản ứng! - Chuyện gì mà ông bực dọc thế! - Vừa rồi trên trang mạng Sleepenairports đánh giá sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất xếp thứ năm và thứ tám trong số 10 sân bay tệ nhất châu Á, thế là mấy ông ở Cục Hàng không dân dụng đã vội tuyên bố đánh giá như thế là thiếu khách quan. 

Chống?

  07/12/2014
- Bây giờ đang có nhiều hiện tượng tiêu cực, nhiều tệ nạn, cho nên phải chống. 

  Chuyện lạ ?

  30/11/2014
- Ðọc báo cũng có lúc thấy vui. Có khi là chuyện rất nhỏ, ông ạ!  

Ai ngờ!

  21/11/2014
-Sao bà con mình cả tin thế! Cả tin cho nên hay bị mắc lừa. - Lừa có nhiều thủ đoạn, ông muốn nói chuyện gì? 

Vặt vãnh!

  16/11/2014
Ai cũng biết chuyện đó nhưng bây giờ đã có người nói ra. Người biết mà biết rất rõ, rất cụ thể chính là các doanh nhân khi phải lót tay, vi thiềng. Nhưng xem ra họ chỉ ấm ức trong lòng, hoặc có bạo mồm nói trong các cuộc góp ý cải cách hành chính thì cũng chỉ dám nói chung chung, nếu nói rõ ra có khi lại tai bay vạ gió, bởi để cho cán bộ thuế "để ý" thì lại "khốn khổ đủ đường". Cho đến khi ông Bộ trưởng Tài chính nói "cán bộ thuế toàn ăn vặt" thì họ - giới doanh nhân, doanh nghiệp - hả dạ mà cán bộ thuế xem ra cũng im re vì người nhận xét là thủ trưởng của cơ quan cấp trên, nhưng quan trọng là ông ấy bấm đúng huyệt. 

Khôn ?

  09/11/2014
Anh ta được anh em đồng nghiệp cho là một người rất khôn. Cũng chẳng biết đó là lời khen hay là lời chê? 

200 nghìn đồng cho tội bất hiếu?

  31/10/2014
Tin cậu bé Hào Anh đuổi mẹ ra đường làm cho nhiều người, nhất là những người đã từng giúp cậu rất bất ngờ. Bất ngờ về sự biến chuyển của con người sao mà nhanh đến thế! 

Ấm ức cái nỗi gì?

  26/10/2014
Đưa tin sai, cơ quan báo chí bị phạt và anh ta bị kiểm điểm. Anh mới là nhà báo thực tập cho nên chưa có thể để cãi thậm chí khiếu nại, nhưng anh ta vẫn ấm ức. Có bậc đàn anh trong cơ quan thương tình, tới tâm sự với anh bạn trẻ: 

Buồn ơi là buồn !

  19/10/2014
Asiad 17 đã khép lại. Cho đến ngày thi đấu cuối cùng mọi người còn hy vọng "vàng" nhưng lực bất tòng tâm, lại trắng tay. Cho nên ông bạn buồn. Có người an ủi ông: 

Chính kiến!

  10/10/2014
Có người nói: "Ông ta là người không có chính kiến". Thấy nói thế có người hỏi: 

 Chân dài

  28/09/2014
Bây giờ người ta hay nói "chân dài" để chỉ những người con gái đẹp về mặt hình thức. Người đẹp, cho dù là hình thức thì phải đẹp từ khuôn mặt, vóc dáng, vòng nọ, vòng kia... nhưng chân dài cũng là tiêu chuẩn quan trọng.  

Báo lá ngón!

  19/09/2014
Người ta đang thảo luận chuyện báo lá cải. Cơ quan chủ quan cho là ở ta không có báo lá cải vì luật pháp và dư luận không cho phép hình thành và lưu hành những loại báo đó nhưng vẫn hiện diện trên sạp báo, chủ yếu trên không ít số phụ và trang báo điện tử, chuyên đăng chuyện vụn vặt, khai thác các chuyện bê bối tình ái... chủ yếu để câu khách, kiếm tiền.