Không chỉ có một điều

Năm qua, Bộ Y tế thiết lập đường dây nóng để người bệnh và gia đình họ phản ánh những việc làm của các bệnh viện mà họ chưa hài lòng là một việc làm tốt, ít nhất cũng có tác dụng răn đe với các bậc "mẹ hiền". Đã có một vạn lần gọi tới đường dây này. (05/04/2015)

TIN BÀI KHÁC

Có còn không mà kêu mất ?

  19/04/2014
Ông ấy nói với mấy nhà báo: "Có gì các ông góp ý nội bộ, đừng đưa lên báo làm mất uy tín của tổ chức". 

Ngộ nhận

  13/04/2014
Ông ta với tư cách người lãnh đạo cơ quan đang say sưa nói về đạo đức. Ông phê phán tội lãng phí, tham ô, phê phán tệ bè phái... Đó đều là những việc hệ trọng nhưng vì sao mọi người vẫn cứ thờ ơ, lại có cả tiếng xầm xì?  

Hết mình !

  06/04/2014
Hết mình được hiểu nghĩa thông thường là không để lại phần nào, không e dè, do dự. Hết mình với công việc. Hết mình ủng hộ nhân tố mới, việc làm tốt. Đấu tranh chống tiêu cực, chống tham nhũng hết mình.  

Là chính?

  28/03/2014
Họ cùng nghe một ông bạn kể chuyện gia đình.Anh ta có ông anh họ bị sốt cao, cặp nhiệt độ 39,5 o , cho uống thuốc nhưng nhiệt độ không giảm lại có hiện tượng co giật. Anh ta cũng hoạt động trong ngành y, thấy tình trạng co giật thì cho rằng "tiên lượng xấu", do đó gia đình vội gọi tắc-xi chuyển ngay tới bệnh viện. Gặp bác sĩ trực, nghe nói ông này tốt nghiệp đại học loại giỏi, lại còn thỉnh thoảng được mời thỉnh giảng ở giảng đường đại học nhưng cũng nghe nói còn ít kinh nghiệm thực tiễn lâm sàng. Cho nên khi tiếp nhận bệnh nhân, ông ta cũng làm những thao tác quan trọng như cặp nhiệt độ, đo huyết áp... nhưng lại thao thao nói về những lý thuyết y học, "triết lý phòng bệnh là chính". Anh bạn bác sĩ người nhà đi theo bệnh nhân rất sốt ruột nói: 

Giàu sang

  26/03/2014
Trong thời kỳ đổi mới, đời sống nhân dân ngày một khá giả, một số người giàu, có người rất giàu, điều đó có phần mừng. Sở dĩ chỉ nói "có phần" mừng vì còn không ít người nghèo thậm chí rất nghèo, khoảng cách giàu nghèo ngày càng cách xa cho nên chưa hẳn vui. 

Mất gì ?

  01/03/2014
-Có một ít tiền phụ cấp Tết của anh, chị em mà anh ta cũng "ăn", cũng cấu xén, nhiều người gọi là "ăn bẩn"; riêng tiền phụ cấp của anh ta với tư cách là một trong những người lãnh đạo cơ quan thì lại nhận tăng lên, cho anh ta và cả gia đình anh ta vào diện ưu đãi. 

Ông ấy chọn...

  22/02/2014
- Ông ta là thủ trưởng cơ quan nhưng xem ra ít người chơi thân với ông ta? 

Vì sao ông ấy ít nói ?

  17/02/2014
Gần đây mọi người thấy ông ít nói. Ai thì cũng nói nhưng nhiều người muốn ông nói vì ông có kiến thức, sát thực tiễn lại có tấm lòng cho nên nhiều ý kiến hợp ý mọi người, đặc biệt khi nói về những nguyên nhân tiêu cực của bộ máy lãnh đạo cũng như trong xã hội. Thế rồi lại phải tìm hiểu hiện tượng "ít nói" không mong muốn này. 

Chuẩn nào?

  11/02/2014
 

Cô độc?

  10/01/2014
-Có người nói "Cô ấy cô độc quá!" - Nhưng sao lại thế? Cô ấy là cô giáo dạy khá, ứng xử với cấp trên và đồng nghiệp đúng mực; với học sinh thì quý mến những em chăm chỉ, nghiêm túc; với phụ huynh học sinh thì niềm nở, tận tâm, thẳng thắn nói về học lực và nhân cách từng em.Người tốt như thế thì vì sao lại cô độc?  

Vạch áo...!

  03/01/2014
Cơ quan có chuyện lình xình vì phát hiện ra vụ tham ô mà là tham ô nghiêm trọng, cho nên mọi người bàn ra tán vào muốn làm rõ chuyện, chỉ rõ người mắc tội và người chịu trách nhiệm. Nhưng xem ra còn khá mù mờ, không khéo lại truy trách nhiệm cho "anh cơ chế" như mọi lần. Đảng ủy rồi công đoàn họp lên họp xuống, xem ra nhiều người muốn làm cho rõ ngô khoai. Thủ trưởng tham gia ý kiến: "Đúng là tham nhũng thì phải trừ diệt theo tinh thần của Đảng, nhưng cũng đừng làm ồn lên, "vạch áo cho người xem lưng" để báo chí đăng tải sẽ ồn ào cả nước, xấu hổ cả cơ quan thì cũng không ai đẹp mặt". 

Xử nặng để đỡ phải xử !

  26/12/2013
Đúng là ai cũng không muốn để xảy ra tham nhũng, vừa mất của vừa mất người đặc biệt là mất niềm tin với nhân dân. Cho nên phải phòng ngừa, răn đe.