Niềm tin chiến thắng

Niềm tin chiến thắng là cảm hứng của nhiều chương trình văn hóa - giải trí dịp cuối tuần này. Ðây cũng là tên một trong hai MV được Sở Văn hóa và Thể thao cùng Nhà Văn hóa Thanh niên (TP Hồ Chí Minh) thực hiện nhân Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước.  (02/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Niềm tin Tháng Tư

  25/04/2020
Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2020), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu chùm tác phẩm đặc sắc về đề tài kháng chiến chống Mỹ tại website: vnfam.vn và fanpage của bảo tàng. 

Khơi nguồn cảm hứng

  18/04/2020
Nhiều hoạt động sáng tạo nghệ thuật với nội dung hướng đến cổ vũ tinh thần các y, bác sĩ, các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch và tất cả các tầng lớp nhân dân, những người đang chấp nhận hy sinh những lợi ích cá nhân vì mục tiêu chung của toàn xã hội, đã được các nghệ sĩ thực hiện trên các nền tảng trực tuyến, mang lại niềm vui, lạc quan sống cho cộng đồng. 

Lựa chọn của xúc cảm

  11/04/2020
Những ngày thực hiện "giãn cách xã hội" để phòng, chống dịch Covid-19, các gia đình lại có nhiều hơn thời gian ở bên nhau để cùng vui chơi, cùng học tập, nghe nhạc, xem phim và nhất là cùng nhau đọc sách. Nắm bắt nhu cầu này, các đơn vị sản xuất chương trình giải trí, xuất bản đã nhanh chóng đưa ra nhiều lựa chọn cho công chúng.  

Hiểu, để yêu

  04/04/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng tới mục đích thiết thực ủng hộ, tiếp sức đội ngũ y, bác sĩ chiến đấu trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều cơ quan báo chí như Báo Nhân Dân, báo An ninh Thủ đô phối hợp một số tổ chức, cá nhân thực hiện chương trình Đấu giá tác phẩm nghệ thuật. 

Ký ức và xúc cảm

  28/03/2020
Ban dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu 2020 đã quyết định tổ chức trực tuyến, nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (10 tháng Ba âm lịch), với tên gọi Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu online. Theo đó, các hoạt động sẽ tập trung vào cuộc thi viết cảm nghĩ, cảm xúc về quê hương, đất nước, dân tộc, những câu chuyện cảm động về tình người xa xứ, kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế; những clip trình diễn, sáng tác ca khúc thể hiện tình cảm với đồng bào cả nước. Các tác phẩm dự thi sẽ được chọn lựa, đăng tải trên fanpage của dự án từ ngày 2-4 đến 31-5.  

Những trái tim ấm áp

  20/03/2020
Bao la những trái tim hồng là ca khúc mới sáng tác của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, dành tặng cho đội ngũ y, bác sĩ - những thiên thần áo trắng trên trận tuyến chống dịch Covid-19. MV của ca khúc này đã nhanh chóng được thực hiện với sự tham gia của nhiều giọng ca như: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Quế Trân, Vân Khánh, MC Quỳnh Hoa, diễn viên - ca sĩ Quý Bình, Lưu Hiền Trinh, Vy Oanh, Nam Cường, Đăng Nguyên, Tùng Lâm, Dương Quốc Hưng, nhóm Mắt Ngọc... và các y, bác sĩ, dược sĩ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP Hồ Chí Minh), mang lại nhiều xúc cảm cho cộng đồng trong những tháng ngày cả đất nước đang dồn sức chống dịch. 

Nâng tầm và làm mới

  13/03/2020
Trong khi tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19, đời sống văn hóa vẫn có nhiều chuyển động, hứa hẹn cho những sản phẩm sáng tạo độc đáo và khác biệt. 

Âm sắc tháng ba

  07/03/2020
Lễ hội áo dài 2019 với chủ đề Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh, khai mạc tối 2-3 và kéo dài đến ngày 17-3 ở nhiều địa điểm khác nhau. Cùng với các màn trình diễn ấn tượng, trong thời gian diễn ra Lễ hội, còn có các hoạt động như: Tổ chức các chương trình truyền cảm hứng về áo dài cho du khách, học sinh, sinh viên, người dân thành phố tại phố đi bộ Bùi Viện, Bưu điện thành phố, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, các trường học, doanh nghiệp... 

Những câu chuyện mở

  28/02/2020
MV Ngày tận thế vừa ra mắt là câu chuyện mang phong cách viễn tưởng diễn ra trong mốc thời gian không xác định khi thế giới đang “mắc kẹt” trong thiên tai, dịch bệnh. Ngoài tình yêu, MV gửi đến thông điệp xã hội: Chúng ta phải hành động vì cuộc sống trước khi Trái đất lên tiếng.  

Sáng tạo và lan tỏa

  21/02/2020
Vượt lên những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động giải trí - nghệ thuật, nhiều nghệ sĩ đã chủ động, sáng tạo ra những phương thức và sản phẩm nghệ thuật chuyển tải nhiều thông điệp tích cực tới cộng đồng. 

Kết nối những nguồn âm thanh mới

  17/01/2020
Khi ranh giới về địa lý không còn là khoảng cách đáng kể trong thời đại toàn cầu hóa, thì câu chuyện bản sắc trở thành yếu tố quan trọng, như một thước đo định vị người nghệ sĩ. 

Tưng bừng đón Tết

  17/01/2020
Xuân đã cận kề, nhiều chương trình văn hóa - nghệ thuật lấy cảm hứng xuân mới lại có dịp đua nở.