Lo Tết cho công nhân lao động

Là địa phương thu hút nguồn lao động từ nhiều tỉnh, thành phố đến làm việc, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Bình Dương tổ chức nhiều chương trình chăm lo Tết cho công nhân lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh và nhiều doanh nghiệp đã hỗ trợ vé, tiền xe cho công nhân về quê, vui Xuân cùng gia đình.  (12/01/2019)

TIN BÀI KHÁC

Thoát ra thế giới ảo

  31/07/2016
Con gái lớn nhà tôi học lớp 8, cháu có “tật” khó bỏ đó là suốt ngày đeo tai nghe, trò chuyện cùng bạn bè qua thế giới mạng đến nỗi nhiều khi bố mẹ đứng cạnh nói gì cũng không nghe, không biết. Nhiều lần nhắc nhở, khuyên con ít lướt web liền bị con phản đối, khiến vợ chồng tôi cảm thấy rất đau đầu. 

Tâm thế cho con vào lớp 1

  10/07/2016
Bạn Kim Hiền thân mến! Nhiều bậc cha mẹ thường có tâm lý muốn con học tốt hơn, giỏi hơn, không thua kém bạn bè nên cho con học chữ trước. Nhưng, chính việc học chữ trước trong nhiều trường hợp lại khiến hiệu quả học của con thấp hơn do trẻ luôn có cảm giác đã biết hết những điều cô giáo dạy trên lớp. Từ đó trẻ chủ quan, không tập trung học, hoặc tự cho mình là giỏi nên không có nhu cầu lắng nghe. Ngược lại, cũng có những trẻ, do bị bố mẹ ép học quá sớm nên căng thẳng, sợ học, dần dần trở nên tự ti, rất có hại cho sự phát triển sau này. Điều quan trọng, nếu ép trẻ học trước sẽ khiến trẻ bị mất cơ hội vui chơi để rèn luyện cơ thể, kỹ năng sống, những điều rất cần thiết cho trẻ khi vào lớp 1. 

Chọn cho mình con đường sẽ đi

  03/07/2016
Mười hai năm đèn sách cháu đã từng trải qua nhiều kỳ thi. Cháu đã lượng được sức học của mình. Và điều quan trọng nhất, cháu đã chăm chỉ học hành để không phụ công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo cũng như sự yêu thương chăm sóc của bố mẹ. Chính vì sự chăm chỉ học hành mà cháu đã nhận ra sức học của cháu rất bình thường. Khi đăng ký dự thi cháu chỉ muốn đăng ký thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT nhưng bố mẹ cháu không đồng ý. Bố mẹ cháu muốn cháu phải đỗ đại học. Để bố mẹ hài lòng cháu đã làm theo ý nguyện của bố mẹ. Càng gần đến ngày thi cháu càng lo sợ. Nỗi lo lớn nhất của cháu chính là sự thất vọng của bố mẹ khi cháu không đỗ được đại học. Cháu không ăn không ngủ được, phải làm sao bây giờ? TUỆ GIANG (Hà Nam) 

Khi niềm tin bị đánh mất

  12/06/2016
Cách đây hai mươi năm mẹ tôi yêu một người đàn ông. Khi biết mẹ đang mang giọt máu của mình, người đó đã lặng lẽ rời xa, không một lời giải thích. Mẹ bỏ về quê sinh con, được bà ngoại động viên, an ủi, mẹ đã nuôi tôi nên người, sau đó cả gia đình chuyển lên thành phố sinh sống. Từ đó mẹ có định kiến với đàn ông, luôn cảnh báo tôi những tình huống xấu có thể gặp nếu có mối quan hệ với chàng trai nào đó. Tôi thấy hoang mang và đôi lúc rơi vào tâm trạng không có niềm tin. Thiên Lý (Đà Nẵng) 

Giúp con bồi đắp yêu thương

  29/05/2016
Vợ chồng tôi có hai con nhỏ hơn mười tuổi. Các cháu học giỏi, gia đình yên ấm, nhưng vợ chồng lập nghiệp tại Hà Nội, hai quê nội, ngoại đều ở xa, nên tôi thường thấy thiếu thốn tình cảm. Vì điều kiện công tác và phụ thuộc vào lịch học tập của các cháu nên mỗi năm chúng tôi chỉ có thể cùng các con về thăm ông bà dịp lễ Tết hay nghỉ hè. Song gần đây tôi bắt đầu cảm giác lo lắng khi nhận ra các con không mặn mà chuyện về quê, cũng như thiếu quan tâm tới các mối quan hệ họ hàng. Nghĩ đến chuyện đó, tôi thấy buồn lòng và chưa biết phải dạy bảo con ra sao? Phan Thị Hường (huongphan… @gmail.com) 

Nối sợi dây tình cảm với con

  22/05/2016
Vợ chồng tôi sống với nhau có một con trai gần hai tuổi, nay đã ly hôn. Chuyện ly hôn của chúng tôi diễn ra trong sự đồng thuận, đó là một thuận lợi để tôi thường xuyên qua lại thăm con.  

Con trai tập tành hút thuốc

  13/05/2016
Chồng tôi là người nghiện thuốc lá. Tôi thấy khổ tâm vì chuyện này, bởi bản thân không chịu nổi mùi thuốc lá. Tôi đã nhiều lần động viên chồng, cùng anh lên kế hoạch cai thuốc nhưng không thành.  

Người già trái tính

  17/04/2016
Bố vợ tôi năm nay 72 tuổi. Vợ tôi là con gái duy nhất của ông. Trước đây vợ chồng sống riêng, nhưng từ ngày mẹ vợ mất, chúng tôi dọn về ở chung để tiện phụng dưỡng ông.Vậy nhưng, cũng từ ngày đó, không ít lần tôi bị stress. Ông là người thích chơi cờ, nhưng nếu lần nào tôi thắng ông sẽ vô cớ nổi nóng, và đã nhiều lần không kìm được cơn giận ông đuổi tôi ra khỏi nhà. Có những lần cả nhà cùng xem ti-vi, rồi bình luận một sự kiện kênh truyền hình vừa phát, chúng tôi vô tình trái với ý kiến ông, ông cũng nổi giận, như thể tôi vừa gây ra tội bất hiếu. 

Khích lệ con học bằng tiền?

  03/04/2016
Con gái tôi năm nay chín tuổi, cháu chưa thật sự có ý thức học hành. Ngoài ra cháu cũng chểnh mảng các môn ngoại khóa như đàn, vẽ và ngại đọc sách. Thời gian vừa rồi, theo gợi ý của một chị bạn tôi đã ra điều kiện cho con là mỗi lần được điểm cao, đọc xong một cuốn sách hoặc kiên trì chơi đàn sẽ được mẹ thưởng một khoản tiền nhỏ.  

Khi trẻ nhút nhát

  27/03/2016
Con trai tôi năm nay học lớp 1. Cháu học hiểu bài, nhưng không khi nào chịu giơ tay phát biểu. Lý do chính là cháu rụt rè, nhút nhát. Từ trước cháu đã không chịu xuất hiện giữa đám đông nếu không có bố hay mẹ đi cùng, do vậy trước khi vào lớp 1 tôi đã phải chuẩn bị tâm lý cho con rất nhiều. Song, bây giờ đã vào học kỳ hai mà cháu vẫn chưa mạnh dạn. 

Để có ý thức sống lành mạnh

  20/03/2016
Bố em là người thành công trong công việc, thu nhập khá cao. Song bố thường đi công tác xa nhà, có đợt nửa năm bố mới về nhà. Mẹ em chỉ ở nhà nội trợ. Điều khó hiểu là mẹ thờ ơ với con cái và mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Mỗi lần bố ở nhà, bố mẹ cũng ít khi trò chuyện thân tình với nhau. Điều em thấy lo lắng và buồn hơn là đứa em trai 15 tuổi không chăm chỉ học hành, em phát hiện em mình lại thường xuyên chơi lô đề, cờ bạc.  

Thú vui của mẹ, nỗi buồn của con

  11/03/2016
Cách đây tám năm, mẹ em vì lý do sức khỏe phải về hưu sớm. Cũng không rõ nguyên cớ từ đâu, sau khi nghỉ hưu ở nhà, thời gian rảnh rỗi mẹ thường giao lưu với những người bạn ham mê cờ bạc, rồi dần dà bị sa đà vào các cuộc đỏ đen. Mỗi buổi đi học về em đều chứng kiến cảnh mẹ và các bác mải mê “xòe quạt” quên cả ăn uống, suốt từ trưa đến tận khuya.