Bác sĩ “chữa bệnh” cho bệnh viện

Nếu ai đã từng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (BV) trước năm 2011, có dịp quay trở lại, sẽ thấy được sự thay đổi toàn diện cả về cơ sở vật chất và chất lượng khám, chữa bệnh. Nhiều người dân Hà Tĩnh nói, đó là điều kỳ diệu. Và người đã tạo nên điều kỳ diệu ấy là Bác sĩ chuyên khoa (BSCK) II Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc BV. (23/09/2016)

TIN BÀI KHÁC

Sống hãy biết nhìn xuống

  09/08/2015
Trầy trật mấy lần, có lúc tưởng như chàng trai 9X này đã bỏ cuộc. Nhưng rồi, sau nhiều đêm trăn trở tìm cách biến ý tưởng khởi nghiệp thành một bản kế hoạch chi tiết và cụ thể, Đoàn Duy Phú đã thành công. Bây giờ Phú là "ông chủ nhỏ" của thương hiệu "Xôi gà làng Việt", với sản phẩm "Xôi gà ta lá chuối" đã bắt đầu có tiếng ở Đà Nẵng. 

Vẻ đẹp của nghị lực

  02/08/2015
Bị khiếm thính bẩm sinh, nhưng Lê Thị Thúy Đoan đã khiến nhiều người cảm phục. Không chỉ tìm mọi cách vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, giúp đỡ người cùng cảnh ngộ, mà trong ba cuộc thi nhan sắc, cô đều đạt thành tích cao. 

Người lính và cuộc chiến giữa thời bình

  17/07/2015
Đã hơn 30 năm giã từ vũ khí, nhưng với cựu chiến binh Đỗ Trọng Đào ở thôn Trại Chuối xã Đồng Kỳ- huyện Yên Thế (Bắc Giang), chưa có một ngày bình yên. Bị phơi nhiễm chất độc da cam, dẫn đến di chứng nặng nề cho cả ba người con, nỗi đau chiến tranh vẫn ám ảnh ông từng ngày, từng giờ. Bằng nghị lực sống mạnh mẽ, ông đã vượt lên, tạo dựng cuộc sống ổn định cho gia đình, giúp các con trở thành những người có ích cho xã hội. 

Như con sáo quen ăn mặn

  05/07/2015
Đến với ca Huế từ thuở lên mười, nghệ nhân Minh Mẫn vẫn nặng lòng với câu ca, nhịp phách. Tất cả những người am hiểu văn hóa Huế, yêu Huế như máu thịt đều vừa trân kính, vừa xót xa khi nói về người nghệ sĩ - nghệ nhân ấy rằng: "Ở Huế bây chừ, chỉ còn lại mệ Minh Mẫn là thuộc hết các bản ca cổ thôi, cũng chỉ riêng mệ ca được bản Ngũ đối thượng (một bản nhạc Phật giáo) chứ nỏ có người thứ hai...". 

Viết lên "Điều kỳ diệu"

  07/06/2015
Vượt lên những nỗi đau tinh thần và thể xác, cô đã mang tâm hồn đầy tinh tế và trắc ẩn của mình sẻ chia với những người đồng cảnh, thắp lên chút ánh sáng nhỏ nhoi của niềm vui sống trong những phận người kém may mắn ấy.  

Tri ân với cuộc sống

  31/05/2015
Đồng lúa đang lên đòng, ngậm hương sữa mới ngọt ngào. Không còn bận lòng với quá khứ tội lỗi, chủ của ô ruộng hơn hai mẫu - anh Nguyễn Văn Thành tươi cười dẫn tôi thăm thành quả sản xuất sau bao ngày chăm bẵm vất vả. Ngày hôm nay của anh đang được vun đắp chính bằng lòng hướng thiện và tình thương yêu của người thân.  

"Ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ"

  24/05/2015
Bây giờ Trình Tuấn đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người, và thân thiết với những bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Ngược trở về ba năm trước, dù trí tưởng tượng phong phú tới mấy, chàng trai tài hoa xứ Nghệ - Nhà vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương này cũng không hình dung nổi có ngày mình là "chuyên gia sữa mẹ". 

Nữ "Bao Công" bất đắc dĩ

  08/05/2015
Trong vụ án oan làm chấn động lịch sử ngành Tư pháp nước nhà - "vụ ông Nguyễn Thanh Chấn", có một người phụ nữ vô cùng đặc biệt, bà là người đồng hành cùng gia đình ông Chấn trong suốt những tháng năm kêu oan; bà là người tư vấn đường đi, nước bước, là người đưa ra các phương án điều tra để tìm ra hung thủ thật sự... Cứ lặng lẽ, âm thầm trên con đường đằng đẵng ấy, bởi bà luôn tin: lẽ công bằng ở đời rồi sẽ được thực thi. 

Những cô gái lái xe Trường Sơn

  03/05/2015
Những cô gái tuổi đôi mươi ôm vô-lăng băng mình qua tuyến lửa chở hàng hóa, đạn dược chi viện cho chiến trường miền Nam, rồi lại chuyển thương binh ra miền Bắc an dưỡng, điều trị. Họ được các chiến sĩ thời ấy ví như những đóa hồng sau tay lái... 

Người cuối cùng của Tiểu đội "thép"

  17/04/2015
Là người phụ nữ duy nhất vượt qua trận oanh tạc ngày 31-10-1968 của máy bay Mỹ tại Truông Bồn, để sau này trở thành chứng nhân về những chiến công, sự hy sinh anh dũng, quả cảm của đồng đội. Không tự nói về mình, cũng không đòi hỏi, dẫu cuộc sống thường nhật còn nhiều nhọc nhằn, vất vả, bà vẫn lặng lẽ góp phần nhỏ sức mình cho những điều tốt đẹp bình dị. Bà là Trần Thị Thông, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 2 - Đại đội 317, đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ tuyến đường 15 đi qua xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An). 

Người đánh thức con chữ Thái

  12/04/2015
Cuộc đời của ông Sầm Văn Bình thật lắm nỗi truân chuyên. Ấy là bởi ông đã lựa chọn và đeo đuổi một công việc chẳng dễ dàng gì. Tự học cái chữ dân tộc mình và góp phần lan tỏa nét độc đáo của văn hóa Thái từ chính việc dạy từng con chữ cổ... 

Sức mạnh từ những nụ cười

  27/03/2015
Tưởng như mọi cánh cửa cuộc đời đã đóng sầm lại với chị khi chị phát hiện ra mình mang căn bệnh thế kỷ. Nhưng trong dáng vẻ một người phụ nữ yếu mềm là sự rắn rỏi và nghị lực kiên cường vượt lên số phận. Chị đã luôn cười trong những lúc tưởng như gục ngã và giờ, nụ cười Đỗ Thị Thu Hà đã thắp lên niềm hy vọng ấm áp trong trái tim biết bao người ở Hương Sơn, Hà Tĩnh.