Giải pháp “tăng điểm” cho thị trường lao động

Thứ Bảy, 25/02/2017, 14:30:03
 Font Size:     |        Print
 

Người lao động cần thay đổi nhận thức, bổ trợ kiến thức để đáp ứng đòi hỏi của thị trường quốc tế.

Sau ba năm liên tiếp lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ) vượt mức 100 nghìn lao động đi làm việc tại nước ngoài, năm 2017 được đánh giá sẽ có nhiều khởi sắc. Song thị trường ngày càng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, buộc phải có sự thay đổi căn cốt trong đào tạo, quản lý và nâng cao nhận thức của người lao động.

Nhiều cơ hội mới

Khi tình trạng thất nghiệp vẫn ở mức cao, thì XKLĐ chính là cơ hội giải quyết việc làm cho nhiều lao động trẻ, nhất là ở các khu vực nông thôn. Nhiều hộ gia đình ở các tỉnh như Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh… đã thoát nghèo và có tích lũy. Thống kê của cơ quan chức năng cho thấy, trong năm 2016, đã có 126.296 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; vượt 26,29% so với kế hoạch năm. Trong đó có 68.244 lao động đi Đài Loan, 39.938 lao động đi Nhật Bản, 2.079 lao động đi Ma-lai-xi-a, 4.033 lao động đi Ả-rập Xê-út, 8.482 lao động đi Hàn Quốc và các thị trường khác. Có được thành quả ấy, nhờ nỗ lực của các cấp, ngành chức năng, phải nói đến một sự kiện khá quan trọng, vào ngày 17-5-2016, Bộ trưởng Bộ LĐ, TB và XH và Bộ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã ký Bản Ghi nhớ về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS (MOU). Bản MOU được ký lại sau gần bốn năm bị gián đoạn, mở ra cơ hội đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS cho nhiều người lao động Việt Nam.

Ông Phạm Viết Hương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết: “Hàn Quốc là một trong những thị trường lao động trọng điểm của Việt Nam. Hiện nay ta có hơn 50.000 lao động đang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, thu nhập bình quân đạt 1.000 USD - 1.500 USD/tháng. Người lao động Việt Nam được các doanh nghiệp Hàn Quốc ưa thích tuyển dụng vì tính chịu khó, nhanh nhẹn”.

Hay với đối tác Nhật Bản, năm 2016 Việt Nam đã đưa được gần 40 nghìn lao động sang nước này nhờ các chương trình phối hợp lao động. Mới đây, trong Điều luật về đào tạo và bảo vệ thực tập sinh kỹ năng nước ngoài tại Nhật Bản đã có sự điều chỉnh, qua đó hướng tới hoàn thành mục tiêu của chương trình - đó là việc Nhật Bản hỗ trợ các nước đang phát triển phát triển nguồn nhân lực để sau khi trở về sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước, thời gian thực tập của thực tập sinh kỹ năng được kéo dài tới 5 năm. Đây sẽ là cơ hội tốt để những lao động trẻ có trình độ cao được tiếp cận với môi trường lao động hiện đại.

Tập trung giải quyết những tồn đọng

Cơ hội có, song thách thức lớn nhất đối với lao động nước ta chính là tính kỷ luật không nghiêm, tình trạng cư trú làm việc bất hợp pháp, trình độ lao động còn hạn chế… Đây là vấn đề tồn tại từ nhiều năm qua mà chưa giải quyết được dứt điểm. Thậm chí còn để lại hậu quả, khiến một số nước ngừng tiếp nhận lao động. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, cơ hội có nhiều nhưng đòi hỏi phải mau chóng thay đổi nhận thức của người XKLĐ theo chiều hướng tích cực, giữ gìn, phát huy những đức tính của lao động Việt Nam.

Nhìn nhận tính cấp thiết, TS Vũ Xuân Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học dạy nghề cho rằng, cần nhiều biện pháp tuyên truyền để nâng cao ý thức, kỷ luật và trình độ lao động Việt Nam, nhằm “tăng điểm” trong thị trường lao động quốc tế. “Đây là cốt lõi của vấn đề, không thể khác được khi đòi hỏi chất lượng của các nước phát triển ngày càng cao. Thị trường lao động năm 2017 nên quan tâm đến các lĩnh vực thông tin tư vấn, chăm sóc khách hàng, hành chính văn phòng, cơ điện tử, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe…”, ông Hùng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Hiệp hội XKLĐ Việt Nam cũng nhìn nhận một số vấn đề còn tồn tại đang cản trở sự phát triển của thị trường lao động xuất khẩu của Việt Nam, là doanh nghiệp không kiểm soát được chất lượng và số lượng lao động đưa đi hay các hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp cùng tuyển chọn trên một địa phương. “Các doanh nghiệp tham gia cung ứng lao động cũng cần nghiêm túc, bảo đảm chất lượng lao động, cũng như tìm cách nâng cao trình độ, tay nghề của người lao động. Cũng phải khẳng định vài năm qua trình độ lao động nước ta đã được nâng lên, và cần tiếp tục nâng cao”, Chủ tịch Hiệp hội XKLĐ Nguyễn Lương Trào nói.

Năm 2017, Bộ LĐ, TB và XH sẽ nghiên cứu, hoàn thiện Đề án “Đưa lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2017-2020 và định hướng đến năm 2025” để trình Chính phủ. Nếu được phê duyệt, Đề án sẽ tạo cơ hội XKLĐ cho hơn 200 nghìn cử nhân đang thất nghiệp.

Diên Khánh

Chia sẻ