“Quản” tài xế, khó vẫn phải làm!

Thứ Bảy, 23/09/2017, 06:12:38
 Font Size:     |        Print

Nhiều giải pháp đã được đưa ra để quản lý hoạt động vận tải đường bộ, giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT). Tình trạng này thời gian qua dù có giảm, nhưng lại tăng các vụ nghiêm trọng, đặc biệt là liên quan đến xe khách.

Diễn biến ngày một nghiêm trọng

Thời gian gần đây, tình hình TNGT đang diễn ra hết sức phức tạp, mức độ nghiêm trọng gia tăng, nhất là những vụ việc liên quan đến xe chở khách và xe tải. Chỉ tính trên địa bàn tỉnh Gia Lai, theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) của tỉnh, sáu tháng đầu năm 2017 trên các tuyến đường đã xảy ra 114 vụ TNGT. Trong đó, QL 14 xảy ra 38 vụ làm chết 32 người, bị thương 65 người; QL 19 xảy ra 38 vụ, chết 32 người, bị thương 46 người…

Theo phân tích của các chuyên gia, những nguyên nhân chính khiến tình hình trở nên nghiêm trọng là do hiện tượng chạy quá tốc độ, vượt ẩu, đi sai làn, quá tải, tài xế lái quá giờ quy định, thậm chí chạy ngược chiều với tốc độ cao. Không ít tài xế còn uống rượu. Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho hay, lái xe sử dụng rượu bia có khuynh hướng dễ bị bốc đồng dẫn đến chạy tốc độ rất cao, dễ ngủ gật, phán đoán và xử lý tình huống kém.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh Gia Lai, ngoài nguyên nhân từ ý thức của người điều khiển phương tiện thì còn có sự buông lỏng, thiếu kiểm tra, kiểm soát cũng như dùng các biện pháp kiên quyết của các cơ quan chức năng. Hiện tượng xe hết niên hạn sử dụng vẫn lưu thông; xe độ chế, do người điều khiển là người đồng bào dân tộc thiểu số vẫn lưu hành trên các tuyến quốc lộ chưa xử lý triệt để; xe quá khổ quá tải vẫn ngang nhiên đi lại…

Tăng chế tài đối với lái xe

Nhiều chuyên gia cho rằng, cần chấn chỉnh hoạt động của tài xế nói chung, tài xế xe khách nói riêng, trong đó có việc cấp bằng và quản lý thời gian lái xe. Điều 65 Luật Giao thông đường bộ quy định thời gian làm việc của người lái xe ô-tô không được quá 10 giờ trong một ngày và không được lái xe liên tục quá 4 giờ. Lái xe Nguyễn Tài Tiến, chuyên lái tuyến Cao Bằng-Hà Nội cho hay: Việc lái xe bị áp lực, sức chỉ “căng” được bốn tiếng là an toàn. Khi phải chạy đến sáu, bảy tiếng dẫn đến mệt mỏi, mắt mờ, làm giảm khả năng xử lý tình huống trên đường.

Theo quy định, với mỗi hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt từ ba triệu đến năm triệu đồng. Đồng thời theo Điểm b, Khoản 7, Điều 23 Luật Giao thông đường bộ, người điều khiển xe vi phạm về thời gian làm việc còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe hai tháng. Thế nhưng việc quản lý, giám sát và xử phạt lại khó thực thi. Việc sử dụng hộp đen (thiết bị giám sát hành trình- GPS) đã được triển khai từ năm 2011, nhưng để xác định lỗi của các tài xế là rất khó khăn, việc quản lý giờ bằng tin nhắn chưa phát huy hiệu quả, ai cũng có thể nhắn tin được, thiết bị GPS cũng không nhận diện được lái xe hay thời gian làm việc.

Để giải quyết khúc mắc này, trong Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 vừa được Bộ Giao thông vận tải đưa ra trình Chính phủ, và dự kiến trước ngày 1-1-2018 lái xe phải có thẻ nhận dạng (còn gọi là thẻ định danh). Theo Vụ Vận tải (Tổng cục Đường bộ), muốn kiểm soát giờ, lái xe phải có thẻ quẹt mỗi khi thay ca để tăng hiệu quả giám sát. Các thông tin về tài xế sẽ giúp doanh nghiệp quản lý được lái xe trên đường, có thực hiện đúng thời gian lái xe theo quy định không. Tuy nhiên, để có thể kiểm soát tốt các lái xe thì các thiết bị định danh phải đồng bộ. Bởi lái xe vẫn có thể mượn thẻ của nhau, hoặc là trong một xe có hai lái xe, một lái xe có thể cầm cả hai thẻ, hết ca lại lấy thẻ của người kia để quẹt, coi như đã thay lái mới mà không ai kiểm soát được. Nhiều ý kiến đề xuất, để kiểm soát hành trình hiệu quả, cùng với thẻ định danh trên xe phải lắp bộ phận nhận diện.

Bên cạnh việc tăng cường chế tài để xử phạt vi phạm và quản lý tốt hơn lái xe, một điều không thể không chú trọng là nâng cao năng lực và chất lượng của công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật. Đi đôi với đó là xử lý nghiêm các vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, tải trọng phương tiện vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện...

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, trong tám tháng năm 2017 cả nước xảy ra 6.109 vụ TNGT đường bộ, trong đó riêng tháng 8 có 718 vụ, làm chết 641 người, và làm bị thương 353 người, trong đó rất nhiều vụ liên quan đến xe khách chạy các tuyến quốc lộ, cao tốc.

PHAN HÒA - DIÊN KHÁNH

Chia sẻ