Tăng phí phải bảo đảm hài hòa lợi ích

Thứ Bảy, 09/12/2017, 06:54:07
 Font Size:     |        Print

Loạn phí trông giữ xe vốn là vấn đề bức xúc lâu nay của người dân, nhất là ở những TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh... Mới đây một nghị quyết về đề án sửa đổi, bổ sung quy định thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện giao thông (GT) đường bộ đã được HĐND thành phố Hà Nội thông qua và sẽ áp dụng chính thức từ ngày 1-1-2018.

Nghị quyết về đề án sửa đổi, bổ sung quy định thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện GT đường bộ đã được bấm nút. Theo đó, mức phí sử dụng diện tích để trông giữ ô-tô tăng thấp nhất là 50% và tăng cao nhất là 300% so với mức giá cũ (tương ứng từ 20 nghìn đồng/m2/tháng đến 160 nghìn đồng/m2/tháng); mức phí sử dụng diện tích để trông giữ xe đạp, xe máy tăng thấp nhất là 5.000 đồng/m2/tháng và cao nhất là 90 nghìn đồng/m2/tháng. Cũng theo đề án, mức thu phí tùy theo khu vực, tuyến phố theo nguyên tắc mức thu phí cao nhất thuộc 12 tuyến phố khu bảo tồn cấp 1 đô thị lõi quận Hoàn Kiếm và giảm dần xa trung tâm...

Với mục tiêu đề án là giảm vi phạm của các tổ chức trông giữ, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật; tạo điều kiện cho người có nhu cầu cung cấp dịch vụ GT tĩnh tốt hơn, khuyến khích DN đầu tư vào các bãi đỗ xe ngầm, bãi đỗ xe hiện đại... Riêng việc tăng phí sử dụng lòng đường, vỉa hè một phần là để tăng thu cho ngân sách nhà nước (thông qua phí, thuế...) có chuyên gia lo ngại rằng, nếu thành phố không có phương án quản lý đồng bộ thì dễ dẫn đến thất thoát một khoản tiền lớn do công tác quản lý lỏng lẻo, yếu kém. Để giải tỏa lo ngại trên, theo ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thì, thành phố tăng giá không vì mục tiêu thu tiền về ngân sách là chính. Mà việc tăng giá để người dân cân nhắc khi sử dụng phương tiện, từ đó đạt mục tiêu hạn chế phương tiện cá nhân...

Theo tính toán, tỷ lệ tăng phí trông giữ phương tiện hiện nay vào khoảng 66%. Tuy nhiên con số này được cho là chưa tương xứng vì mới chỉ bằng khoảng 1/5 mức tăng phí thuê đất. Do đó, đề xuất tăng phí thuế được thông qua, thì dự kiến mỗi tháng số tiền thuê đất của DN đang thuê ở khu vực Hoàn Kiếm phải tăng thêm ba lần! Vì vậy, như một lẽ dĩ nhiên, thành phố tăng phí thuê đất thì DN phải tăng giá trông giữ xe lên cao hơn để có lời! Lý giải của một số DN khai thác dịch vụ trông giữ xe: Tiền thuê đất hiện nay chiếm tỷ lệ 30% trên tổng doanh thu của DN, vì vậy tăng tiền thuê đất ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh! DN cũng mong thành phố xem xét, nếu đã áp dụng tăng tiền thuê đất thì cũng nên cho tăng giá trông giữ phương tiện để DN có nguồn thu bù đắp chi phí và cân đối các hoat động kinh doanh... Trong khi chủ thể sử dụng phương tiện bị ảnh hưởng thì lo ngại, việc tăng phí sẽ trở thành cái cớ để các DN “tát nước theo mưa”-tăng mức phí trông giữ xe máy, ô-tô lên gấp nhiều lần và cuối cùng phí sẽ đè lên vai người dân.

Việc tăng phí thuê lòng đường, vỉa hè nhằm đạt được mục tiêu hạn chế phương tiện GT cá nhân vào nội đô, khuyến khích nhà đầu tư xây dựng bãi đỗ xe tập trung..., nhưng theo PGS, TS Ngô Trí Long cho rằng, tăng phí từ 1-3 lần là tương đối cao. Mức tăng cần phân biệt giữa việc phục vụ an sinh xã hội và các đối tượng khác.

Chủ trương tăng phí thuê lòng đường, vỉa hè ở Thủ đô Hà Nội vừa được HĐND thành phố Hà Nội thông qua. Tuy nhiên, để hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và DN, thì thành phố cần nghiên cứu xem xét, đưa việc sử dụng lòng đường, vỉa hè ra đấu giá một cách công khai, minh bạch. Đặc biệt, cần khẩn trương quy hoạch lại các điểm đỗ xe tĩnh và chấn chỉnh lại công tác quản lý trông giữ phương tiện trái phép..., cũng như khuyến khích các DN đầu tư trông giữ xe.

BẢO TRÂN

Chia sẻ