Chạy thử tuyến metro đầu tiên

Thứ Năm, 27/09/2018, 13:34:02
 Font Size:     |        Print
 

Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam dự kiến có thể đưa vào vận hành thương mại trước Tết Nguyên đán 2019.

Sau bảy năm xây dựng, với nhiều lần hoãn tiến độ, tăng vốn, dự án đường sắt đô thị (ÐSÐT) Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Ðông đã chính thức vận hành thử với năm đoàn tàu từ ngày 20-9. Dự kiến, trước Tết Nguyên đán 2019, tuyến ÐSÐT đầu tiên của Việt Nam sẽ đi vào vận hành thương mại. Hà Nội cũng lên phương án để kết nối với các phương tiện khác.

“Tàu chạy êm, ít rung lắc”

Có mặt trên đoàn tàu vận hành chảy thử đi dọc đầu tuyến, khởi hành từ ga Yên Nghĩa (quận Hà Ðông), kết thúc tại ga Cát Linh (quận Ðống Ða), cảm nhận của chúng tôi là tàu chạy khá êm. Khi tàu tới gần ga tiếp theo, hệ thống đèn báo ga bật sáng, đồng thời hệ thống loa phát thông báo ga sẽ dừng, và những lưu ý với hành khách bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Thời gian tàu chạy giữa các ga khoảng 2 phút, tại mỗi ga tàu dừng khoảng 30 giây. Tổng thời gian đi hết tuyến gần 25 phút. Sau khi tàu đến ga Cát Linh sẽ đảo chiều thông qua ghi lồng để chạy ngược trở lại ga Yên Nghĩa.

Theo Ban Quản lý Dự án đường sắt (Bộ GTVT - chủ đầu tư) cho biết, lịch trình năm đoàn tàu chạy thử sẽ cách nhau 10 phút. Các đoàn tàu được vận hành liên tục 2 tiếng, sau đó dừng để tổng thầu tiếp tục căn chỉnh thiết bị. Dự kiến thời gian chạy thử kéo dài 3-6 tháng, ngoài chạy bình thường còn thử nghiệm các tình huống khẩn cấp. Thời gian chạy thử người dân không được phép tham gia trải nghiệm. Sau chạy thử, Bộ GTVT nghiệm thu, tiếp nhận để bàn giao cho Hà Nội quản lý và khai thác. Hiện tầng 1 của nhà ga đã được lắp đặt hệ thống bán vé tự động (dùng tiền mặt hoặc thẻ mua vé), hệ thống cửa từ soát vé tự động; đây đồng thời cũng là khu vực bố trí một số dịch vụ thương mại, như máy ATM, cửa hàng tiện lợi...

Có mặt trên đoàn tàu chạy thử ngày 20-9, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Ðông chia sẻ, dự án cơ bản đã hoàn thành và các phần việc còn lại đang đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm đưa metro vào khai thác thương mại cuối năm nay. “Việc chạy đồng loạt năm đoàn tàu khá thành công, tàu chạy êm, độ rung lắc ít. Ðây là dự án ÐSÐT đầu tiên của chúng ta và được kỳ vọng sẽ giảm tải giao thông nội đô Hà Nội. Hy vọng trong thời gian tới, tàu Cát Linh - Hà Ðông sẽ nhận được sự ủng hộ của người dân”, ông Ðông nói. Cũng theo ông Ðông, ngoài căn chỉnh kỹ thuật, trong quá trình chạy thử nhà thầu Trung Quốc cũng thực hiện chuyển giao kỹ thuật, và đào tạo thực hành cho nhân viên Việt Nam sẽ vận hành metro sau này.

Ðiều chỉnh xe buýt để kết nối với đường sắt

Ông Vũ Hồng Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý Dự án đường sắt cho hay, tổng nhân sự vận hành metro Cát Linh - Hà Ðông là 681 người. Trong đó, có 201 người được cử đào tạo ở Trung Quốc, số còn lại được tổng thầu đào tạo trong nước (trừ 30 người làm công tác quản lý).

Theo khảo sát của Sở GTVT thành phố Hà Nội, dọc hành lang tuyến metro Cát Linh - Hà Ðông có 34 tuyến buýt đang hoạt động (như tuyến 01, 02, 19, 21A, 21B, 27...), chiếm 30% số lượng tuyến của toàn mạng xe buýt Hà Nội. Sau khi metro đi vào hoạt động, các tuyến buýt nói trên có vai trò kết nối khách với tuyến metro. Ðồng thời, tuyến đường phía dưới metro Hà Nội cũng dự kiến sẽ không cấm ta-xi để tạo sự liên thông cho hành khách.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội (tổ chức các tuyến xe buýt) cho biết: Từ hai năm trước Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức các tuyến xe buýt kết nối với metro Cát Linh - Hà Ðông. Theo đó, sẽ có phương án tổ chức kết nối xe buýt để gom khách và giải tỏa khách cho các nhà ga metro; có các điểm đỗ xe, gửi xe đạp, xe máy, ô-tô để đi metro; tạo các lối đi bộ thông thoáng để tiếp cận metro. “Khi metro đi vào hoạt động, Hà Nội sẽ giảm và điều chỉnh luồng tuyến xe buýt có tỷ lệ song trùng cao với tuyến metro. Ðồng thời, điều chỉnh các bến xe buýt tiếp cận với các ga metro. Chúng tôi sẽ báo cáo Sở GTVT Hà Nội để điều chuyển sớm với xe buýt”, ông Hải nói.

Dự kiến, Hà Nội sẽ tiến tới xây dựng hệ thống vé ÐSÐT và xe buýt có thể liên thông và sử dụng chung. Mức giá vé dự kiến cho tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Ðông khoảng 10.000 đồng/lượt. Mức giá vé cụ thể do UBND thành phố Hà Nội quyết định và có trợ giá từ ngân sách.

Phạm Thanh

Chia sẻ