Ðột phá trong xây dựng nông thôn mới ở Bắc Giang

Sau 10 năm thực hiện, Bắc Giang hiện đã có 100/203 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), chiếm 49,3%. Ðể đạt được những kết quả tích cực đó là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là phát huy sức sáng tạo, tinh thần vì cộng đồng của nhân dân. Song để công tác này được bền vững và thành công hơn nữa, vẫn còn không ít bài học phải rút kinh nghiệm và một số khó khăn cần tháo gỡ. (13/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Kiểm soát an toàn hồ đập trong bão, lũ

  05/09/2019
Bảo đảm an toàn hồ chứa, nhất là các đập, hồ thủy điện tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu với người dân vùng hạ du, nhất là khi đang ở giai đoạn cao điểm của mùa mưa bão. 

Những cánh đồng bị bỏ hoang

  05/09/2019
Hàng nghìn héc-ta ruộng đồng màu mỡ bị bỏ hoang, không trồng cấy, chỉ đơn giản vì… “công việc khác” cho thu nhập cao hơn. Đã đến lúc cần nhận diện đúng thực trạng của vấn đề lãng phí nguồn tài nguyên đất để có được những chính sách đột phá về tích tụ ruộng đất, đưa khoa học - công nghệ vào sản xuất, góp phần tạo năng suất và thu nhập cao hơn cho người dân cũng như tạo nên sự phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp. 

Miền trung căng mình ứng phó thiên tai bất thường

  05/09/2019
Nắng hạn gay gắt kéo dài tại Phú Yên, Đà Nẵng khiến mực nước các sông suối, hồ đập, giếng đào trên địa bàn bị cạn kiệt, hàng nghìn hộ dân thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Trong khi đó, ở khu vực bắc miền trung, do ảnh hưởng bất thường của hai đợt áp thấp nhiệt đới, các tỉnh như Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An... lại hứng chịu mưa lớn kéo dài, cộng với việc nhà máy thủy điện xả lũ gây ngập lụt khiến hàng trăm hộ dân phải di dời, nhiều diện tích hoa màu, tài sản ngập trong biển nước. 

Nỗi lo bệnh viện công... tận thu

  23/08/2019
Dự thảo Thông tư “Hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại các cơ sở y tế công lập” của Bộ Y tế, dự kiến ban hành và có hiệu lực từ ngày 1-10, trong đó quy định giá khám dịch vụ không quá 500 nghìn đồng/lượt khám và 4 triệu đồng/ngày/giường. Nhiều ý kiến đã không đồng tình, cho rằng mức thu này quá cao, và đặt vấn đề làm thế nào để Bộ Y tế giám sát bệnh viện (BV) công không tận thu trong bối cảnh đang tự chủ tài chính? 

Hãy để trẻ em được lên tiếng!

  23/08/2019
Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 - 2019 diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17-8 tại Hà Nội đã chào đón 169 em nhỏ đến từ 41 tỉnh, thành phố. Trong bốn ngày, các em được lên tiếng - khởi xướng và hành động về nhiều vấn đề mà trẻ em đang phải đối mặt. 

Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

  23/08/2019
Sau một năm lựa chọn chín thôn làm mô hình điểm nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu tại Bắc Giang, kết quả đạt được có nhiều khả quan, đời sống kinh tế, văn hóa của người dân đã được nâng lên. Song để có thể triển khai rộng rãi vẫn còn nhiều việc phải làm. 

Sử dụng thẻ HDbank nhận ngay ưu đãi

  23/08/2019
Tháng 8 nhiều ưu đãi hấp dẫn với khách hàng khi sử dụng thẻ HDBank để thanh toán mua vé máy bay, thanh toán các dịch vụ Grab, coffee và một số cửa hàng mua sắm có liên kết cùng thẻ HDBank. Giá trị hoàn tiền lên đến 30%. 

Xe buýt thân thiện không còn xa lạ!

  17/08/2019
Những chiếc xe buýt cũ kỹ với hai mầu đỏ, vàng đang được thay thế bằng các mẫu xe đời mới, bắt mắt, lưu thông khắp các địa bàn TP Hà Nội, tạo nên một diện mạo giao thông công cộng hiện đại, văn minh cho Thủ đô.  

Đừng để nỗi đau kéo dài thêm

  17/08/2019
Liên tiếp những vụ xâm hại trẻ em bị phát hiện thời gian gần đây gây xôn xao dư luận, ít nhiều gây tâm lý bất an cho các bậc cha mẹ. Đáng nói, nhiều vụ việc đã được cơ quan chức năng vào cuộc, nhưng gặp khó khăn trong công tác lấy lời khai, thu thập bằng chứng khách quan… Liên quan vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Ngọc Hùng (Ảnh bên), Trưởng Văn phòng Luật sư Kết nối - người dành nhiều tâm huyết với các nghiên cứu nhằm rút ngắn thời gian tố tụng, rút ngắn thời gian chịu tổn thương của nạn nhân.  

Khi tài nguyên bị phơi mưa nắng

  17/08/2019
Hàng trăm dự án được lập rồi tổ chức thu gom đất, giải phóng mặt bằng trên địa bàn Hà Nội. Điều đáng nói, rất nhiều dự án “án binh bất động”, thậm chí bỏ hoang đến gần 20 năm, gây lãng phí lớn cho xã hội.  

Mướt mồ hôi...chạy lở

  09/08/2019
Mấy tháng nay, trên địa bàn tỉnh An Giang liên tục xảy ra sạt lở đất dọc theo các sông lớn, vàm sông. Những cụm đất, những khối nhà kiên cố bị đổ ụp xuống dòng nước xoáy bất thường, làm đảo lộn nhịp sống của nhiều hộ dân. 

Tăng giải pháp “dẹp loạn” thị trường thuốc

  09/08/2019
Hàng loạt vụ sản xuất thuốc giả, thuốc kém chất lượng quy mô lớn được cơ quan chức năng phát hiện thời gian qua, với thủ đoạn rất tinh vi, đã gióng thêm hồi chuông cảnh báo về những bất cập trong quản lý thị trường thuốc.