Vướng mắc trong giải pháp

Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước, với tốc độ lây lan nhanh, gây thiệt hại nhiều mặt, đe dọa cả một ngành hàng. Ðáng nói, công tác phòng, chống dịch vẫn đang nảy sinh nhiều vướng mắc. (18/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Kiên Hải… miền du lịch

  27/06/2019
Chiếc ca-nô khách rời cảng Rạch Giá (Kiên Giang), mũi hướng về hòn đảo có hình con rùa đang bơi lênh khênh giữa biển. Chỉ 45 phút, ca-nô đã cập cảng Hòn Tre - trung tâm hành chính của huyện đảo Kiên Hải. 

Hiệu lực của lệnh cấm

  08/06/2019
Mặc dù từ tháng 5-2017, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản cấm các hành vi nhập lậu, sản xuất, kinh doanh, buôn bán, tổ chức sử dụng bóng cười, shisha, “cỏ Mỹ”, “tem giấy”… trên địa bàn, thế nhưng, những hoạt chất này vẫn được bán và sử dụng tràn lan. Mới đây, Bộ Y tế đồng thuận với UBND thành phố Hà Nội đưa bóng cười vào danh mục cấm. Liệu động thái này có giúp ngăn chặn được “dòng sản phẩm bẩn” đầu độc giới trẻ? 

“Căng thẳng” như thi vào… lớp 10

  08/06/2019
Kỳ tuyển sinh lớp 10 đã kết thúc sau hai ngày thi căng thẳng có cả nụ cười và nước mắt của các thí sinh. Và cũng có những sai sót đáng tiếc trong khâu tổ chức khiến cho Quảng Bình phải tổ chức thi lại môn văn. Một lần nữa kỳ tuyển sinh trung học phổ thông (THPT) “nghẹt thở” khép lại cùng câu hỏi không mới - Đâu là giải pháp cho những bất cập trong kỳ thi và trong hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở (THCS)? 

Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu - những câu hỏi khó !

  08/06/2019
Việc tăng tuổi nghỉ hưu của nữ lên 60 và nam lên 62 tuổi theo như quy định trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) vừa trình xin ý kiến Quốc hội, cần phải được cân nhắc kỹ trên cơ sở đánh giá hết được những tác động của việc tăng tuổi nghỉ hưu trong thực tế. 

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Bắc Giang

  30/05/2019
Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) tại Bắc Giang được chính quyền và nhân dân đồng thuận, đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần nâng cao toàn diện đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Cùng với những nhiệm vụ trong thời gian tới, các cấp chính quyền, người dân tiếp tục xây dựng mục tiêu phát triển NTM kiểu mẫu, bền vững.  

Hiểm họa ma túy

  24/05/2019
Kỳ 3 - “Vòi bạch tuộc” và những lỗ hổng pháp lý  

Dự báo thiên tai trước đòi hỏi thay đổi mô hình

  24/05/2019
Các hiện tượng của thời tiết cực đoan đã và đang tạo nhiều áp lực cho chính quyền và người dân các vùng thường xảy ra thiên tai. Bởi vậy, công tác dự báo và hỗ trợ phòng, chống thiên tai cũng đang đòi hỏi có những đổi mới mạnh mẽ từ nhiều cấp cơ quan chức năng.  

Tiềm năng từ… rác thải

  24/05/2019
Theo số liệu của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT), mỗi năm cả nước phát sinh khoảng 25,5 triệu tấn rác thải sinh hoạt. Để thu gom, xử lý số rác thải này sẽ phải tiêu tốn đến hàng trăm nghìn tỷ đồng. Trong khi, với những ứng dụng công nghệ hiện đại, rác thải cũng có thể trở thành một loại tài nguyên, nếu phân loại và tận dụng hiệu quả.  

Hiểm họa ma túy

  10/05/2019
Liên tiếp xảy ra những vụ trọng án, giết người cướp của, rúng động xã hội bởi những “cơn lốc đá”, những phút thác loạn với ma túy và các dạng ma túy tổng hợp (MTTH). Những cái chết bất ngờ, tang thương, thậm chí “không thể hiểu nổi” sau khi được các cơ quan chức năng phanh phui cũng lại bắt nguồn từ ma túy. Cuộc chiến với hiểm họa ma túy khốc liệt hơn bao giờ hết, nhưng nếu chỉ trông vào lực lượng chức năng là chưa đủ. 

Siết trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy

  10/05/2019
Năm 2019 được dự báo sẽ là một năm nóng, thậm chí là nóng nhất trong lịch sử quan trắc của nhân loại. Điều này càng khiến cho nguy cơ xảy ra các vụ cháy nổ thường trực hơn, nhất là khi thực tế cho thấy công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) chưa thật sự được bảo đảm… 

Thế nào mới là thân thiện với môi trường?

  04/05/2019
Mỗi năm, thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác nhựa, gần tương đương trọng lượng của tổng số dân toàn cầu. Trong đó Việt Nam “đóng góp” khoảng 2,5 triệu tấn/năm. Cuộc sống của con người đang bị đe dọa bởi thói quen sử dụng những sản phẩm nhựa độc hại. Tuy nhiên, không có nhiều sự lựa chọn thay thế để người dùng có thể nói “Không” với vật liệu nhựa.  

Giá dịch vụ y tế lại “nhảy múa” theo lương

  04/05/2019
Từ ngày 1-5-2019, các cơ sở khám, chữa bệnh công lập thuộc thành phố (TP) Hà Nội thực hiện điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế đối với người không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Trong khi, Bộ Y tế đang soạn thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 37/2018, theo đó giá dịch vụ y tế sẽ tăng theo sự thay đổi của mức lương cơ sở, vào tháng 7 tới đây.