Những lan tỏa tích cực

Mang tên Challenge For Change (Thách thức để thay đổi, hay Thách thức vì môi trường) trào lưu mới hình thành này đang lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ thế giới và Việt Nam, cùng hướng đến những hành động tốt đẹp vì môi trường, vì cộng đồng. (23/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

SOS - lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi

  04/04/2019
Mới đây, TS Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam dẫn ra con số: Theo ước tính mỗi năm nước ta sử dụng 1.000 đến 1.200 tấn kháng sinh, trong đó có hơn 40 tấn cho nuôi gia cầm và hơn 980 tấn cho chăn nuôi lợn. Ông Sơn đã phải thốt lên: “Đây là một con số khủng khiếp, gây ra hệ lụy rất nghiêm trọng trong chăn nuôi cũng như gây hại cho người sử dụng thực phẩm”. 

Vì sao tiến độ chậm?

  29/03/2019
Hoạt động thu phí đường bộ theo hình thức thủ công đã và đang bộc lộ nhiều bất cập, thiếu minh bạch, một số chủ đầu tư còn giấu doanh thu, lậu tiền phí khiến dư luận bất bình. Trong khi đó, hình thức thu phí tự động (ETC) không dừng được cho là sẽ giải quyết được bất cập trên, nhưng công tác triển khai ETC lại bị chậm tiến độ so với yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, bởi cách làm cũng đang bộc lộ một số vấn đề.  

Du lịch Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0

  29/03/2019
Đây là chủ đề của Hội thảo do Báo Nhân Dân phối hợp Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) tổ chức ngày 28-3 tại Hà Nội. Hội thảo này là một trong những điểm nhấn quan trọng của chuỗi hoạt động Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2019 diễn ra từ ngày 27 đến 30-3, nhằm tận dụng thành tựu cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đem lại, thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam chuyên nghiệp hóa, phát triển nhanh và bền vững.  

Ngăn chặn rác độc trên mạng xã hội

  29/03/2019
Vì lợi nhuận mà bất chấp các chuẩn mực văn hóa, giá trị cốt lõi của cộng đồng, một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng internet đã tự đưa mình vào khủng hoảng. Bài học mà Yeah1, Youtube hay Facebook để lại gần đây gióng lên một tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những đơn vị đang hoạt động vì mục đích kinh doanh khác trên không gian mạng. Thanh lọc không gian mạng đang là vấn đề không của riêng một quốc gia nào, và những chế tài, dường như vẫn chưa theo kịp sự phát triển của thế giới ảo.  

Trang bị kỹ năng để nhận biết và chọn lọc

  29/03/2019
Dù các cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng việc dập tắt những “cơn lốc” độc hại lan truyền trên mạng xã hội và trấn an nỗi lo lắng của phụ huynh xem ra vẫn chưa thật sự hiệu quả. TS Nguyễn Văn Vịnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội và Phát triển, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ giáo dục đã chia sẻ với chúng tôi về phương thức bảo vệ con em trong môi trường số. 

“Sống ảo” an toàn

  29/03/2019
Thời đại công nghệ, mạng xã hội (MXH) với sức mạnh lan tỏa thông tin và kết nối vượt trội đang trở thành “người bạn” thân thiết với đại đa số học sinh. Nhưng mặt trái, những ảnh hưởng tiêu cực của nó tới giới trẻ lại là một thách thức lớn, bởi thế việc giáo dục kỹ năng sử dụng internet và MXH trong nhà trường đang là đòi hỏi bức thiết.  

Phòng dịch, bắt đầu từ bếp

  29/03/2019
Liên tiếp những vụ việc liên quan đến thịt lợn như dịch tả lợn châu Phi, ấu trùng sán lợn xuất hiện tại nhiều địa phương, khiến cho người dân vô cùng lo lắng. Dù cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều thông tin, khuyến nghị về việc an toàn khi sử dụng thịt lợn, thị trường vẫn có biến động lớn khi rất nhiều gia đình “tẩy chay” thịt lợn bởi nỗi lo nhiễm bệnh.  

Đổi mới mô hình cảnh báo sớm thiên tai

  29/03/2019
Năm 2019, dự báo tác động của các hiện tượng thiên tai, thời tiết cực đoan tiếp tục diễn biến phức tạp. Thực tế này đòi hỏi ngành dự báo khí tượng thủy văn (KTTV) cần được hiện đại hóa, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về công nghệ, để kịp thời đưa ra những cảnh báo sớm giúp ngăn ngừa thiệt hại về người và giảm thiệt hại kinh tế từ thiên tai.  

Nguồn lợi thủy sản trước nguy cơ tận diệt

  29/03/2019
Với chiều dài bờ biển khoảng 3.260 km, tổng các ngư trường rộng hơn một triệu km², ngành khai thác hải sản được xác định là một trong năm ngành kinh tế mũi nhọn trong Chiến lược biển Việt Nam, góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người, tạo nguồn lực để phát triển kinh tế đất nước và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhưng nạn khai thác tận diệt, vượt quá khả năng tái tạo của tự nhiên những năm gần đây đã khiến nguồn hải sản ven bờ bị vơi cạn, tác động tiêu cực đến chính đời sống người dân. Đã đến lúc cần có những giải pháp, chiến lược hiệu quả để bảo vệ nguồn lợi hải sản gần bờ cũng như ngoài khơi, tạo ra những “ngư trường xanh” ổn định, bền vững. 

Tai biến vắc-xin và mối lo bệnh tật

  14/03/2019
Thời gian qua, một số tai biến nặng sau tiêm phòng vắc-xin 5 trong 1 ComBE Five đã gây lo lắng cho các bậc cha mẹ có con độ tuổi tiêm ngừa. Thậm chí, có một số gia đình phản ứng cực đoan không tiêm chủng cho con. Các chuyên gia cảnh báo, điều này sẽ gây ra những hệ lụy khôn lường. 

Nhức nhối rác thải, nước thải

  14/03/2019
Kỳ 2: Bịt lỗ hổng lãng phí, thất thoát vốn đầu tư Công tác quy hoạch các nhà máy xử lý nước thải (XLNT), xử lý rác thải (XLRT) thời gian qua nhìn chung không chỉ thiếu và yếu mà việc quản lý, vận hành cũng không được sát sao, dẫn đến lãng phí tài sản của Nhà nước. để xây dựng, vận hành và quản lý tốt các trạm, nhà máy này hiệu quả, cần sự phối hợp tốt của các cấp, các ngành, chứ không phải là “đá quả bóng trách nhiệm sang nhau”. 

HACINCO VỚI THƯƠNG HIỆU NHÀ Ở CAO CẤP “CENTER POINT”

  08/03/2019
HACINCO (Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, thuộc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Hà Nội) với 41 năm hình thành và phát triển luôn tiếp bước ngọn lửa khát khao vươn tới sự chuyên nghiệp, đồng hành vì lợi ích và sự phát triển chung của xã hội.