Cần nỗ lực theo cách khác

Thứ Sáu, 07/06/2019, 17:08:12
 Font Size:     |        Print

Hà Nội vừa thu hồi, dừng hoạt động 16 dự án bất động sản (BÐS) chậm triển khai trên địa bàn. Số dự án này nằm trong danh sách 39 dự án chậm triển khai cần xử lý trước đó. Ðây được coi là phát súng đầu tiên đánh dấu nỗ lực "giải phóng quỹ đất" của Hà Nội. Nhưng con số này vẫn còn vô cùng khiêm tốn khi thành phố có đến 383 dự án chậm tiến độ vẫn chưa được xử lý toàn diện.

Nguyên nhân dẫn đến sự "ì ạch" trên, bắt nguồn từ những thay đổi chính sách đất đai; ảnh hưởng từ sự giảm nhiệt của thị trường BÐS; chủ đầu tư không quyết liệt hay vướng mắc trong quy định không xây dựng nhà cao tầng trong nội đô… Với các lý do này, nhiều dự án, đặc biệt là các khu đất vàng cứ nghiễm nhiên nằm im lìm dù cho giá đất có sốt trở lại. Ðiều này khiến nguồn lực đất đai bị lãng phí, ngân sách Nhà nước bị thất thoát và quan trọng nhất làm méo mó hình ảnh đẹp của thành phố và làm người dân bức xúc.

Hà Nội vốn ý thức được điều này nên đã ra sức thực hiện nhiều giải pháp như ban hành nghị quyết về kết quả giám sát tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Ðất đai trên địa bàn thành phố hay xem xét điều chỉnh nâng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo quy định…

Thậm chí, UBND thành phố Hà Nội còn quyết định, cứ 6 tháng/lần, sẽ công khai trên Cổng giao tiếp điện tử và các phương tiện thông tin đại chúng danh sách các chủ đầu tư vi phạm. Tuyệt đối không giao đất, giao dự án mới cho các chủ đầu tư có dự án chậm triển khai, có vi phạm về quản lý và sử dụng đất đai, xây dựng sai quy hoạch, sai phép; không xem xét gia hạn thời gian sử dụng đất, thời gian nộp tiền sử dụng đất, điều chỉnh tiến độ thực hiện đối với dự án sử dụng đất sai mục đích…

Chính Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội, ông Ðào Ngọc Nghiêm cũng khẳng định, dù là vấn đề khó, nhưng nếu có cơ sở pháp lý, cơ chế đặc thù, Hà Nội sẽ giải quyết được.

Nhưng thực chất, nút thắt khi xử lý dự án chậm triển khai không đơn thuần nằm ở cơ chế mà ở cách triển khai các chính sách đó. Sự nể nang, ngại va chạm, trong nhiều trường hợp chính là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm của các cấp cơ sở. Ðáng nói, trong con mắt của người dân, sự thiếu kiên quyết ấy lại là biểu hiện của những khuất tất, tiêu cực khiến việc xử lý đã khó lại càng khó hơn, khiến dự án cũ chưa dứt, dự án mới đã lại nảy sinh.

Vậy nên, ngoài việc hướng đến các doanh nghiệp, chủ đầu tư dự án chậm triển khai, Hà Nội còn cần xử lý nghiêm những "người hành pháp" do dự, cảnh cáo thậm chí kỷ luật nặng. Vì để hóa giải nút thắt trên, Hà Nội cần có một "máy ép thủy lực" để biến đổi thực trạng trì trệ trong giải quyết các dự án chậm triển khai bằng một lực nén đủ lớn, bắt đầu từ những người thực thi trách nhiệm được Nhà nước giao phó.

Hoài Anh