Bước chuyển nhỏ, kỳ vọng lớn

Thứ Bảy, 04/05/2019, 11:46:20
 Font Size:     |        Print
 

Việc thí điểm đục thông vòm cầu được kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian văn hóa giá trị.

Sau khi Công ty Ðường sắt Việt Nam chấp nhận mở điểm thi công xây dựng "Công trình cải tạo thí điểm ô vòm đá số 93 đoạn đường dẫn phía nam cầu Long Biên, tuyến đường sắt Hà Nội - Ðồng Ðăng", Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội đã thực thi ngay trong những ngày cuối tháng 4 này.

Phó Trưởng Ban quản lý Phố cổ Hà Nội Ðặng Ðình Bằng cho biết: "Ðoạn cầu cạn có 131 vòm cầu, dự kiến, sẽ đục thông 127 vòm. Mỗi ô vòm cầu có diện tích 16 m2. Tuy nhiên, do tuổi thọ của các vòm cầu là hàng thế kỷ nên vấn đề tiên quyết là phải bảo đảm an toàn. Ban Quản lý Phố cổ phối hợp với các cơ quan chức năng gia cố đường sắt, đục và cải tạo thí điểm ô vòm cầu số 93".

Mấy năm trước, rất nhiều người đã bất ngờ khi một số nghệ sĩ, kiến trúc sư phát biểu rằng, những ô vòm cầu đường sắt dẫn từ cầu Long Biên đến phố Phùng Hưng là một "tài sản nghệ thuật". Bởi những vòm cầu này từng là nơi nhức nhối về tệ nạn và vệ sinh, khiến thành phố Hà Nội phải xây bịt lại. Hàng chục năm qua, chúng bị "bỏ quên". Nhưng khi các nghệ sĩ, kiến trúc sư phân tích, người ta mới nhận ra giá trị riêng của nó. Ðoạn cầu cạn đường sắt được xây bằng đá. Khi nhuốm mầu thời gian nó mang vẻ đẹp cổ kính riêng. Nhiều quốc gia trên thế giới đã tận dụng những không gian ấy làm "nền" cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Việc kiến tạo khu vực cầu cạn đường sắt này thành một không gian văn hóa bắt đầu bằng thí điểm hoạt động của "phố bích họa Phùng Hưng". Chỉ hơn một năm, phố bích họa Phùng Hưng đã trở thành điểm đến quen thuộc của người Hà Nội và khách du lịch. Giai đoạn tiếp theo, quận Hoàn Kiếm sẽ đục thông những vòm cầu cạn, kiến tạo thêm những không gian văn hóa. Và điều đó đã mau chóng thành sự thật.

Dự kiến, ô vòm cầu số 93 sẽ được thí điểm cho hoạt động giới thiệu ẩm thực, để phù hợp với không gian chung. Sau khi đánh giá kết quả việc đục ô vòm cầu này, Ban Quản lý Phố cổ mới tiến hành đục mở rộng và triển khai các hoạt động khai thác sao cho hiệu quả.

Những vòm cầu cạn đường sắt đi qua nhiều tuyến phố, nhìn chung, đang rơi vào tình trạng mất mỹ quan, lộn xộn, nhất là đoạn từ cầu Long Biên đến phố Ðồng Xuân. Bởi vậy, dù là bước chuyển nhỏ, việc đục thông một vòm cầu và thí điểm khai thác mở ra kỳ vọng lớn. Ðó không chỉ là kiến tạo không gian văn hóa, mà góp phần "đẩy lui" những thứ lộn xộn, nhếch nhác hằng ngày diễn ra ở ngay trung tâm thành phố.

Dã Liên

Chia sẻ