Siêu máy bay chạy trên cả đất và nước

Thứ Năm, 23/08/2012, 03:17:00
 Font Size:     |        Print
 
Máy bay hoạt động trên không, nước và đất liền có thể xuất hiện tại Mỹ và châu Âu vào năm 2014. Lisa Airplanes, một công ty tại Pháp đã thiết kế thành công loại máy bay có khả năng di chuyển trên không, nước, tuyết và đất liền, Tạp chí Flying đưa tin.

Những cánh của Akoya có khả năng gấp lại nên nó có thể chui gọn vào ga-ra hoặc đậu trên các du thuyền. Hai chiếc ghế bọc da chiếm phần lớn diện tích khoang lái của máy bay. Sau mỗi lần cất cánh, Akoya có thể vượt qua quãng đường dài 2.000 km với vận tốc 216 km/giờ trước khi đáp xuống một mặt phẳng bất kỳ. Nghĩa là người sử dụng có thể điều khiển nó đáp xuống đường băng, xa lộ hoặc mặt biển (với điều kiện biển lặng).

Máy phát điện bằng sức người "thắp sáng"

Với mục tiêu giúp người dân châu Phi tiếp cận với nguồn điện sạch và rẻ tiền thay cho loại đèn dầu vốn độc hại, tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn và chi phí nhiên liệu tương đối mắc đối với các gia đình nghèo, Công ty năng lượng Nuru (Nuru Energy) ở Rwanda đã nghiên cứu và phát triển một loại máy phát điện bằng bàn đạp tên là Powercycle, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho các vùng nông thôn ở xa lưới điện. Powercycle là máy phát điện sử dụng lực bàn chân hoặc tay để tác động lên bàn đạp và trong thời gian 20 phút vận hành có thể tạo năng lượng để xạc năm bóng đèn LED, điện thoại di động hoặc máy radio. Công ty Nuru Energy cho biết, mỗi bóng đèn LED có thể thắp sáng cho một ngôi nhà ở vùng nông thôn trong khoảng một tuần. Họ cũng khẳng định Powercycle là sản phẩm hợp túi tiền và đáng tin cậy hơn bất kỳ giải pháp chiếu sáng không lệ thuộc lưới điện nào được phát triển trong thời gian gần đây, chẳng hạn như bóng đèn hay các hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời.

Mũ bảo hiểm vô hình

Chị em phụ nữ từ nay sẽ không còn ngại đội mũ bảo hiểm dễ làm hư mái tóc đẹp của mình, vì họ có thể thay thế bằng một chiếc "mũ bảo hiểm vô hình". Theo Techcrunch, chiếc "mũ bảo hiểm" mới là một loại cổ áo được mang quanh cổ có chứa túi khí bên trong. Nếu người chạy xe hai bánh bị một xe khác tông phải, nó sẽ tự động phồng lên thành mũ trùm đầu bảo vệ phía sau và hai bên. Ngoài ra nó còn có một lớp ngoài tháo ra được để thay lớp khác cho phù hợp với mầu quần áo của người mang.


Theo: